Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Nhân viên tư vấn 1

0903 818 059

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

5 loại phụ gia chế biến thực phẩm thường gặp nhất trên thị trường

     Phụ gia được sử dụng ngày một nhiều trên thị trường nhờ công dụng chúng đem lại. Sử dụng phụ gia chế biến thực phẩm đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp tạo được độ ngon cho đồ ăn sau khi chế biến. Các loại phụ gia thực phẩm thường gặp là gì? Phân loại như nào? Bài viết dưới đây NAVICHEM sẽ giải đáp thắc mắc bạn đang gặp phải.

1. Phụ gia chế biến thực phẩm tạo được độ giòn dai cho giò chả

     Hàn the là chất hóa học giúp tạo được độ giòn dai cho món ăn sau chế biến, tuy nhiên không ai là không biết tới tác hại của loại chất vô cùng độc này.

     Các loại phụ gia chế biến thực phẩm tạo độ dai vừa không gây hại khi sử dụng đúng liều lượng, lại vừa đem lại các tác dụng sau:

- Giúp tạo độ giòn dai cho thực phẩm

- Điều chỉnh độ PH ở mức ổn định, tránh tình trạng bị nhớt trong khi bảo quản

- Tăng trọng lượng từ 7-8% nhờ cơ chế giữ nước

 

2. Phụ gia chế biến thực phẩm giúp sản xuất chả giò từ thịt đông lạnh

     Cũng có công dụng tạo dai giòn cho thực phẩm sau khi sản xuất. Điểm khác biệt ở loại phụ gia này đó là dùng để sản xuất giò từ thịt đông lạnh. Giúp tái tạo độ dai cho thịt đông từ đó tăng cùng độ giòn của sản phẩm sau chế biến.

3. Phụ gia chất bảo quản

     Một số công dụng chính có thể kể đến của phụ gia bảo quản là:

- Ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật một cách tối đa

- Chống ôi thiu

- Tăng thời gian bảo quản

- Tuyệt đối không gây hại khi sử dụng đúng cách, đúng liều

 

 

4. Phụ gia chế biến thực phẩm là chất tạo màu cho thực phẩm

     Các loại thực phẩm hay dùng phụ gia tạo màu: Giò, chả, pate, cá viên, bò viên,… Tác dụng của phụ gia chế biến thực phẩm tạo màu là:

- Tạo màu hồng tự nhiên của thực phẩm

- Giữ màu tươi cho thực phẩm lâu hơn

- Tác dụng bảo quản thực phẩm (ở mức ít hơn phụ gia bảo quản)

5. Chất thay thế thịt, mỡ

     Loại nguyên liệu này giúp thay thế tới 30% lượng thịt. Giúp giảm thiểu giá thành sản xuất thực phẩm giò, chả cá, chả tôm. Dù không thể thay thế hoàn toàn thịt tươi ngon tự nhiên, tuy nhiên phụ gia thay thế thịt có công dụng chính là protein thực vật, giúp chế biến các loại thực phẩm như: giò, chả. cá viên,… (đồ ăn chay) cho những người không thích sử dụng giò thịt.

     Ngoài chất thay thế thịt còn có chất thay thế mỡ, đây là sự phối hợp giữa mỡ và nước. Loại nguyên liệu này giúp giảm giá thành sản xuất và được dùng trong những thời điểm khan hiếm mỡ.