Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Cách chọn gạo làm bún

1. KHÁI NIỆM BÚN:  
 
        Bún là một loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo, nó có dạng hình sợi tròn. Theo hình thức bên ngoài bún được chia thành các loại như Bún rối, Bún vắt, Bún nắm; theo trạng thái thì được chia thành Bún tưới (bún ướt) và Bun khô. Theo kích thước sợi chia thành Bún sợi nhỏ và Bún sợi to (Bún bò).
        Bún ngon là loại bún có sợi dai, mềm, trắng, bề mặt bóng láng, thơm. Để có được sản phẩm bún ngon, ngoài yêu cầu người sản xuất phải có tay nghề giỏi, máy móc hiện đại, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thì điều quan trọng hàng đầu đó là cách lựa chọn loại gạo làm bún phù hợp, kết hợp sử dụng một số << PHỤ GIA >> được BỘ Y TẾ cho phép sử dụng trong sản xuất Bún. Vậy chọn loại gạo làm bún như thế nào ???

 

BÚN NGON
BÚN NGON

 

 
2. Yêu cầu cách chọn gạo làm bún: 
      Gạo dùng để làm bún là loại gạo tẻ cũ, trắng, có hàm lượng tinh bột cao, khô xốp, độ nát thấp, không bị mốc, không bị mọt, không lẫn tạp chất. Nhưng hiện nay với nhu cầu lớn và gạo cũ thì giá cao nên người ta vẫn phải dùng loại gạo mới, kết hợp thơm một số phụ gia được BỘ Y TẾ cho phép sử dụng trong sản xuất Bún như: << CHẤT TẠO DAI - NAVIGEl>> để làm bún khô dai hơn, bề mặt bóng đẹp hơn; << TẨY THÁI >> dùng để làm trắng và giữ mầu cho bún; chất << BẢO QUẢN - NATROGEN>> giúp bún bảo quản được lâu hơn, lâu bị ôi thiu, bị mốc, bị thối.
     Cách chọn gạo làm bún nào hay được dùng để làm bún ngon nhất hiện nay ????
 
GẠO LÀM BÚN
GẠO NGON

 

 

 
3. Cách chọn gạo làm bún phổ biến nhất hiện nay:

-Gạo Long Định: là giống lúa tẻ không thơm, có hàm lượng amylose ở mức cao (24,4%) nên độ dẻo chỉ ở mức trung bình.

-Gạo Kate: hạt gạo to tròn, màu trắng, khô, xốp và ít có độ dính.

-Gạo Hàm Châu: có đặc tính vị ngọt đậm, xốp mềm; hương vị tự nhiên, thơm nhiều; cơm vẫn mềm sau khi để nguội. Nhưng đặc điểm nổi bật của loại gạo này là xốp và nở nhiều.

-Gạo 504 cũ: dạng bầu, với đặc tính nở, xốp, khô, không dính rất phù hợp làm nguyên liệu sản xuất bún và thích hợp với những ai thích ăn cơm khô.

Trên đây là một số thông tin tư vấn Cách chọn gạo làm bún chúng tôi gửi tới các bạn.

      Để có sản phẩm Bún ngon hơn nữa mời các bạn CLICK vào link dưới đây:

 

   CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO

" TRỌN CHỮ TÍN - TRÒN NIỀM TIN "