Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Cách nhận biết giò chả không hàn the đơn giản

     Không dùng hàn the vì sợ người tiêu dùng tẩy. chay, các cơ sở sản xuất giò chả chuyển sang sử dụng nhiều loại phụ gia an toàn hơn, giúp giò chả dai giòn và thơm ngon. Nhưng các loại phụ gia trong sản xuất giò chả đó có thực sự an toàn và đảm bảo? Các đơn vị kinh doanh sản xuất có thể tìm kiếm thông tin và nguồn cung ứng ở đâu?

Phụ gia trong sản xuất giò chả được Bộ Y tế cho phép sử dụng

     Hiện nay các chất phụ gia chế biến giò chả được bán một cách tràn lan với đủ chủng loại như axit sorbic, potassium sorbate, sodium erythorebate… cùng các hương liệu tạo mùi để miếng chả ”đậm đà” mùi thịt. Trong danh sách các phụ gia được Bộ Y tế cho phép sử dụng, các chất có các chất nhũ hóa có gốc polyphosphate như sodium polyphosphate, trisodium diphosphate, có công dụng điều chỉnh độ axit, tạo xốp, ổn định màu, chống oxy hóa, làm rắn chắc…

     Phụ gia thay thế hàn the được Bộ Y tế cho phép sử dụng đó là phụ gia VDN_C1. Ngoài việc tạo kết dính cho giò chả, phụ gia này còn hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây hại, giữ màu sắc và mùi vị của sản phẩm tươi ngon, giữ nước.

Cách nhận biết giò chả không hàn the đơn giản

  • Bằng mắt thường: Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Lý do là bởi giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra, tìm cách thoát ra ngoài và tạo ra lỗ ở bên trong khoanh giò. Nếu giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha lẫn bột hoặc làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.
  • Bằng khứu giác: Giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì có thể đó là loại giò được tẩm chất phụ gia hương thịt.
  • Bằng hương vị: Một khoanh giò ngon khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã hay bị bở. Nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì có thể đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.