Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Calcium propionate là gì ? Ứng dụng của Calcium propionate

Việc bảo quản bánh là vấn đề được hầu hết các nhà sản xuất đặc biệt quan tâm. Do môi trường nhiều dinh dưỡng và có độ ẩm cao là điều kiện tốt để nấm mốc hình thành và phát triển, dẫn đến tình trạng bánh bị mốc, hư hỏng. Để khắc phục tình trạng bánh bị mốc và hạn chế mùi gắt dầu cho bánh hãy cùng NAVICO tìm hiểu về Calcium propionate nhé !

Bánh mì bị nấm mốc trong quá trình bảo quản 

 

1. Calcium Propionate là gì ?

Canxi propionate hoặc canxi propanoate, muối canxi của axit propionic, là một chất bảo quản thịt và bánh mì phổ biến có chức năng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn khác, do đó kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Nó cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng như một nguồn canxi. Chỉ số phụ gia thực phẩm châu Âu  là E282.

Calcium propionate ( INS 282 )

 

Calcium propionate là một loại chất bảo quản thực phẩm mới được phát triển trong những thập kỷ gần đây với tính an toàn được coi là so với natri benzoate (E211) và giá thấp hơn so với kali sorbat (E202). Canxi propionate được tạo ra từ phản ứng của axit propionic với canxi cacbonat hoặc canxi hydroxit.

Calcium propionate kéo dài thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm khác nhau bằng cách can thiệp vào sự tăng trưởng và sinh sản của nấm mốc và các vi sinh vật khác. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp bánh nướng vì quá trình nướng bánh là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc.

Calcium propionate đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO phê duyệt để đưa vào sử dụng.

Calcium Propionate có thuần chay không?

Vâng, nó thuần chay vì được tạo ra từ phản ứng hóa học, các nguyên liệu thô được sử dụng đều được sản xuất mà không sử dụng chất động vật hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy, nó là thuần chay và thích hợp cho người ăn chay.

Calcium propionate có chứa sữa không?

Câu trả lời là không. Canxi propionate không có nguồn gốc từ sữa nên không chứa sữa. Những người không dung nạp đường sữa hoặc dị ứng sữa đều có thể sử dụng.

Calcium Propionate có an toàn để ăn không ?

Canxi propionate đã được FDA nghiên cứu rộng rãi trước khi được đưa vào sử dụng và được công nhận là an toàn. Hơn nữa, WHO và FAO đã không có khuyến cáo về mức tiêu thụ hàng ngày.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy chuột thí nghiệm khi được cho ăn từ 1 đến 3 gram canxi propionate mỗi ngày liên tục trong từ 4 đến 5 tuần không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của chúng.

Mô tả ngoại quan : Bột kết tinh màu trắng hoặc dạng hạt, có mùi nhẹ của axit propionic, ổn định với nhiệt và ánh sáng.

Công thức hóa học : Ca(OOCCH2CH3)2

Công thức hóa học Ca(OOCCH2CH3)2

Độ hòa tan :

Trong nước : nó hòa tan tự do trong nước với độ hòa tan 49 g/100 mL (0 °C) và 55,8 g/100 mL (100 °C). Nó phân ly axit propanoic có hoạt tính kháng khuẩn. ​Khả năng hòa tan trong nước là một đặc tính quan trọng vì chỉ những chất bảo quản hòa tan mới có tác dụng kháng vi sinh vật. Đó là lý do tại sao hai chất bảo quản khác, axit benzoic (E210) và axit sorbic (E200) không được sử dụng phổ biến trong thực phẩm do khả năng hòa tan trong nước thấp và tạo muối của chúng.

Trong dung môi hữu cơ : ít tan trong metanol và etanol, không tan trong axeton và benzen.

PH : Giá trị pH là một vai trò quan trọng khác vì chất bảo quản cần có khoảng pH phù hợp để hoạt động kháng khuẩn của chúng. Điều đó có nghĩa là, khả năng ức chế sự phát triển của nấm mốc và các vi sinh vật khác của canxi propionate sẽ bị ảnh hưởng nếu có giá trị PH không phù hợp.

Các nghiên cứu cho thấy rằng hoạt tính kìm khuẩn và kìm nấm của nó trong axit tốt hơn trong dung dịch trung tính hoặc hơi kiềm vì tác dụng kháng khuẩn là do axit không phân ly. Nó có hoạt động tốt trong PH dưới 5,5.

Trong khi đó, việc bổ sung nó vào thực phẩm sẽ làm tăng giá trị pH.

Hoạt động kháng khuẩn : Canxi propionate hoạt động mạnh hơn so với natri benzoate trong việc chống lại nấm mốc, nhưng không có hoạt tính chống lại nấm men, do đó làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các sản phẩm bánh mì (một lượng thích hợp ở nồng độ 0,1-0,4%) sử dụng men làm thành phần.

Nó cũng có thể hoạt động như chất ức chế nấm mốc trong phô mai, đồ uống không cồn, bánh kẹo, nhân bánh, bột tươi, vỏ bánh pizza, bánh pudding, gelatin, mứt, thạch và một số sản phẩm thịt.

2. Ứng dụng :

* Trong thực phẩm :

Calcium propionate được sử dụng làm chất bảo quản trong nhiều loại sản phẩm bao gồm bánh mì, phô mai, bánh bakery, thức ăn nhanh, ......

Ứng dụng của Calcium propionate trong ngành thực phẩm

Calcium propionate có thể kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật gây ra hiện tượng rope ở bên trong bánh mì (cấu trúc bên trong bánh mì sẽ hình thành các sợi dài), và ức chế sự phát triển của nấm mốc trên bánh mì và bánh kem. Hầu hết nấm mốc sẽ bị tiêu diệt trong quá trình nướng bánh, nhưng sự nhiễm khuẩn bề mặt có thể diễn ra dưới bề mặt bao bì trong suốt thời gian bảo quản. Sử dụng calcium propionate sẽ giúp tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

* Trong dược phẩm :

Calcium propionate được sử dụng như một tác nhân chống vi sinh. Nó có thể được sử dụng để cải thiện sức khoẻ của bệnh nhân bằng việc ngăn chặn sự phát triển của nấm (fungi) và nấm mốc (mould)

* Trong thức ăn chăn nuôi :

Canxi propionate cũng có thể hoạt động như một chất ức chế nấm mốc và điều trị sốt sữa cho lợn, động vật nhai lại (ngựa và gia súc), gia cầm, cá, vật nuôi và thức ăn cho động vật khác.

Nó được sử dụng rộng rãi trong công thức thức ăn động vật để tăng thời hạn sử dụng và bảo quản các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn gia súc bằng việc ngăn ngừa sự hình thành mycotoxins. Calcium propionate dễ tiêu hóa và là một nguồn cung cấp canxi và năng lượng tuyệt vời cho vật nuôi.

3. Hàm lượng sử dụng

Tuỳ theo mục đích và đối tượng sử dụng mà có hàm lượng sử dụng phù hợp. Đối với các công thức chế biến bánh mì tiêu chuẩn, hàm lượng calcium propionate 0,2% – 0,5% so với khối lượng bột

4.Mua calcium propionate ở đâu ?.

Hiện nay, Navico là nhà nhập khẩu và phân phối calcium propionate chất lượng và an toàn nhất trên thị trường.

Ngoài ra, đến với Navico, quý khách hàng sẽ không chỉ đơn thuần được mua nguyên liệu an toàn chất lượng mà còn được hỗ trợ tư vấn công nghệ, kỹ thuật… nhằm giúp khách hàng có thể đạt được sản phẩm mong muốn với mức giá hợp lý nhất

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và phục vụ quý khách tốt nhất.