Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Cùng điểm qua một số phụ gia dùng trong chả cá chiên

     Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng biển ở nước ta. Chả cá được chế biến từ các loại cá khác nhau. Mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng riêng. Ngoài ra, chả cá cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Chiên chả cá sẽ giúp hương vị món ăn thêm đặc biệt và bảo quản chả cá tốt hơn.

     → Vậy làm sao để chẩ cá chiên không bị hao hụt? Cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé!

Một số phụ gia dùng trong chả cá chiên

Phụ gia tạo màu vàng chiên nướng

  • Tên sản phẩm: Dxylose
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Quy cách: 1kg/túi hoặc 25kg/ bao
  • Trạng thái: dạng bột màu trắng
  • Hạn sử dụng: 2 năm
  • Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

Enzyme TG

  • Tên sản phẩm: Ultrabind TC01
  • Xuất xứ: Trung Quốc
  • Quy cách: 1kg/túi hoặc 20kg/ thùng
  • Trạng thái: dạng bột màu trắng
  • Hạn sử dụng: 1 năm

Phụ gia hút giữ nước

  • Tên sản phẩm: Mafixcel x300
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Quy cách: 5kg/túi hoặc 25kg/thùng
  • Trạng thái: dạng bột màu ngà
  • Hạn sử dụng: 2 năm
  • Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp

Làm sao để chả cá chiên không bị hao hụt?

Sơ chế thịt cá thu để làm chả cá chiên

     Thịt cá sau khi mua về nên rửa lại thật sạch bằng nước muối pha loãng. Bên cạnh đó, hãy dùng tay để kiểm tra lại khắp một lượt miếng cá xem còn sót lại chiếc xương cá nào không. Khi miếng cá thu đã hết xương, có thể cắt thành từng miếng nhỏ để khi xay sẽ dễ dàng và thịt cá sẽ nhuyễn hơn.

Cách ướp chả cá chiên

     Thịt cá thu được cắt khúc nhỏ sẽ được trộn đều cùng gia vị. Công thức để có những miếng chả cá chiên đậm đà hương vị là 2 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa tiêu rồi trộn cùng với bột năng, dầu ăn, hành tím và rau thì là băm nhỏ. Nên đợi trong khoảng 15-20 phút cho thịt cá thu ngấm gia vị. Có như vậy thì hương vị của những miếng chả cá sẽ có đầy đủ hương vị cần thiết.

Cách giúp cho chả cá chiên dai

     Thịt cá sau khi ngấm gia vị sẽ được cho vào máy xay, xay thật nhuyễn. Dùng thìa để quết thật đều hỗn hợp. Xay thịt cá thu lần 1 với tốc độ nhanh rồi dùng tay trộn đều. Sau đó, xay tiếp lần hai với tốc độ chậm lại. Cuối cùng, hãy dùng tay trộn hỗn hợp thịt cá khoảng 2-3 phút nữa là được. Việc trộn và quết thịt cá bằng tay sẽ giúp cho hỗn hợp nhuyễn, mịn hơn. Trong công nghiệp, người ta sẽ bổ sung thêm một số phụ gia tạo dai giòn như phosphate, xơ, gluten, enzyme tg để tăng độ dai giòn cho chả cá.

     Đồng thời, để chả cá chiên được giòn trước khi thả cá vô chiên cần để dầu chiên nóng đến nhiệt độ yêu cầu. Và sẽ rút ngắn thời giân chiên bằng cách bổ sung thêm bột tạo vàng Dxylose.