Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Đâu là chất phụ gia tạo màu vàng chả quế, chả cá chiên và nem nướng?
Chả quế hay còn gọi là chả lụa quế, có cái tên khác là chả quế ước lễ là một trong những món ăn truyền thống bắt nguồn từ người dân miền Bắc. Món ăn này được xem là món ăn truyền thống mà người dân xứ này, bởi chúng mang đậm nét truyền thống hương vị quê hương khiến cho ta dù đi đến đâu cũng nhớ đến quê xưa. Tham khảo thêm bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm chả quế và phụ gia tạo vàng chả quế sản phẩm chiên nướng nhé.
Phụ gia tạo vàng chả quế - DXYLOSE
- Tên sản phẩm: Dxylose
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Quy cách: 1kg/túi hoặc 25kg/ bao
- Trạng thái: dạng bột màu trắng
- Chịu trách nhiệm pp/sx: cty tnhh Lime Việt Nam
- Hạn sử dụng: 2 năm
- Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp
Bột tạo dai giòn kết dính
- Tên sản phẩm: ULTRABIND LK207
- Xuất xứ: Đài Loan
- Quy cách: 1kg/túi hoặc 25kg/bao
- Trạng thái: dạng bột màu trắng đến ngà
- Chịu trách nhiệm pp/sx: cty tnhh Lime Việt Nam
- Hạn sử dụng: 2 năm
- Bảo quản: thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp
Hướng dẫn cách làm chả quế thơm ngon cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu
Để có được một cây chả quế ngon thì nguyên liệu để phục vụ cho cách làm chả quế tại nhà phải được chọn lọc thật kỹ và thật tươi sạch. Với lời khuyên mà chúng tôi cho bạn, là nên mua thịt làm chả quế tại những cơ sở giết mổ uy tín, thịt heo mới mổ sẽ là một nguyên liệu tuyệt vời tạo thành món chả lụa quế ngon này. Với những nguyên liệu khác như gia vị, phụ gia làm chả quế thì bạn rất dễ tìm và mua tại các chợ, siêu thị. Các nguyên liệu cần để làm chả quế bao gồm:
- Thịt nạc
- Mỡ heo
- Bột quế
- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn
- Bột tạo dai giòn kết dính
- Bột tạo vàng chiên nướng
Các bước thực hiện
• Chọn thịt mông hoặc thịt thăn lợn còn tươi, không dính nước thì sẽ cho ra thành phẩm thơi ngon hơn. Thịt bạn đem rửa sạch, bỏ bì, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
• Cho thịt vào máy xay (máy xay sinh tố có cối xay thịt hoặc máy xay thịt chuyên dụng). Để thịt được nhuyễn mịn bạn chỉ nên xay mỗi lần khoảng 100gr thịt. Trong lúc xay thịt, lần lượt cho nước mắm, bột năng và bột nở đã được hòa cùng 1 thìa nhỏ nước vào xay cùng thịt.
• Sau khi thịt đã được xay nhuyễn mịn, bạn cho bột quế và một chút dầu ăn vào trộn thật đều.
• Cho thịt xay nhuyễn ra màng bọc thực phẩm và bọc lại. Cất vào tủ đá thêm 15 phút nữa. Công đoạn này rất quan trọng vì nó giúp chả quế giòn ngon hơn. Sau khi để ngăn đá tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy chả ra cho vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu vì sẽ khiến chả mất ngon.
• Trong khi chờ chả hấp, bạn lấy 1 thìa cafe dầu ăn, ½ thìa cafe bột điều, một chút bột quế trộn đều với nhau để có một hỗn hợp giúp chả có màu đẹp. Sau khi đã hấp chín chả, bạn lấy chả ra, bóc màng bọc thực phẩm và để cho thật ráo nước. Phết hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó lên mặt của chả.
Các bài viết khác
- BỘT TRÁI CÂY RAU CỦ NGUYÊN CHẤT
- CHẤT XƠ ĐẬU NÀNH - SOY FIBER
- PHỤ GIA LÀM NEM GIÒ CHẢ UY TÍN CHẤT LƯỢNG
- CHẤT GIẢM NGỌT RSA TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- PHỤ GIA NƯỚC MẮM, TƯƠNG ỚT ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG
- ĐƯỜNG NHO - GLUCONO DELTA LATONE
- TREHALOSE VÀ ỨNG DỤNG TRONG RAU CỦ TRÁI CÂY, TINH BỘT NẤU CHÍN
- PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM
- CÁCH LÀM GIÒ CHẢ CHUẨN NGON TỪ THỊT TƯƠI, KHÔNG HÀN THE
- BENZOIC ACID LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG, CÁCH DÙNG CỦA BENZOIC ACID