Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Giới thiệu về Gelatin và ứng dụng

 

Gelatin - Chất làm đông được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và trong ngành công nghiệp thực phẩm, được sử dụng để chế biến ra các món thạch, kẹo dẻo, chè, thịt đông,... Hãy cùng NAVICO theo dõi những thông tin giới thiệu về Gelatin và ứng dụng dưới đây để hiểu rõ về chất làm đông này nhé

Giới thiệu về chất làm đông - Gelatin

Thông tin giới thiệu về Gelatin và ứng dụng là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Trước khi đi vào phần ứng dụng, ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về chất làm đông này nhé!

Gelatin là một dạng căn bản của Protein không màu - không vị và có màu hơi vàng hoặc trong suốt. Đây là một sản phẩm được tạo ra từ Collagen tổng hợp từ thực vật và da, xương của động vật.

Sản phẩm Gelatin từ NAVICO

Sản phẩm Gelatin từ NAVICO

Ứng dụng của Gelatin

Gelatin được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm nhờ vào tính chất hóa học linh hoạt, có chức năng tạo gel, kết dính, tạo bọt, tạo độ nhớt,...

Ứng dụng của Gelatin - Ổn định và làm dày

Gelatin được tổng hợp từ 18 loại Acid Amin khác nhau tạo nên một liên kết có tính trật tự và tuần hoàn. Nhờ đó, chúng có công dụng làm dày, giúp ổn định và duy trì cấu trúc, tránh hiện tượng bị tách sau khi chế biến. 

Ứng dụng của Gelatin - Làm bánh ngọt 

Gelatin được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bánh kẹo trên thế giới từ các loại kẹo dẻo đến các món tráng miệng thơm ngon như pudding, mousse,...

Việc sử dụng Gelatin sẽ giúp các thành phần trong chiếc bánh sẽ có khả năng kết dính lại với nhau, giúp tạo độ mềm và  định hình món ăn đẹp mắt hơn.

Ứng dụng của Gelatin - Làm bánh ngọt

Ứng dụng của Gelatin - Làm bánh ngọt 

Ứng dụng của Gelatin - Làm thạch rau câu

Gelatin được ứng dụng làm thạch rau câu nhờ vào khả năng làm nguyên vật liệu đông và dẻo lại. Bạn có thể sử dụng gelatin để chế biến ra các món như: thạch rau câu phô mai, thạch cà phê, thạch trà xanh, thạch sữa chua… một cách đơn giản nhất. 

Ứng dụng của Gelatin - Chế biến kẹo dẻo

    Trong chế biến kẹo dẻo, Gelatin được sử dụng để tạo liên kết với nước và ổn định độ nhớt, giúp cho kẹo dẻo được mềm mại và giữ được tạo hình thẩm mỹ.

Ứng dụng của Gelatin - Chế biến kẹo dẻo

Ứng dụng của Gelatin - Chế biến kẹo dẻo

Cách sử dụng Gelatin đúng chuẩn

Gelatin có hai dạng chính gồm dạng bột và dạng lá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng Gelatin dạng bột.

Ngâm bột Gelatin trong nước với tỷ lệ 1:6, khuấy đều hỗn hợp và ngâm trong vài phút để bột Gelatin nở. Đối với những món lạnh, bạn cần đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng từ 10 - 20s để cho hỗn hợp Gelatin tan hoàn toàn rồi mới cho vào sản phẩm. Đối với những món nóng, bạn có thể cho trực tiếp hỗn hợp Gelatin với nước vào sản phẩm khi chế biến.

Đơn vị cung cấp Gelatin uy tín nhất hiện nay - NAVICO

NAVICO là đơn vị cung cấp Gelatin uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay, cam kết chính hãng, an toàn với người tiêu dùng, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. 

Với các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, NAVICO mang đến cho người những sản phẩm chất lượng nhưng luôn đảm bảo chi phí. Vì sức khoẻ người tiêu dùng, NAVICO luôn nỗ lực nghiên cứu các sản phẩm với thành phần tự nhiên. Khách hàng đến với NAVICO có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Hy vọng rằng những thông tin giới thiệu về Gelatin và ứng dụng trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại chất làm đông này một cách chi tiết nhất. Và đừng quên liên hệ với NAVICO qua số Hotline: 0919704788 để được hỗ trợ tư vấn đặt mua Gelatin với mức giá ưu đãi nhất nhé! 

Xem thêm: Phụ gia điều vị I+G - tạo vị ngon cho các loại nước dùng