Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Giới thiệu về Sodium Benzoate và ứng dụng

 

Sodium Benzoate được biết đến phổ biến nhất với vai trò là chất bảo quản trong một số thực phẩm, hạn chế sự phát triển của nấm men, nấm mốc và vi khuẩn. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về Sodium Benzoate và ứng dụng cụ thể của loại chất này.

Giới thiệu về Sodium Benzoate 

Sodium Benzoate (E211) hay còn gọi là Natri Benzoate có công thức hóa học là NaC6H5CO2. Sodium Benzoate có độ pH thấp hơn 3,6 nên mang tính axit Sodium Benzoate có thể tan trong nước nhưng khó tan trong dầu, có vị hơi đắng nên khi thêm vào thực phẩm với lượng lớn có thể tạo vị đắng dễ dàng nhận biết.

Ứng dụng của Sodium Benzoate 

Sodium Benzoate được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Đánh bóng bạc, nước súc miệng, tạo tiếng rít pháo hoa,… Tuy nhiên ứng dụng chủ yếu nhất của Sodium Benzoate chính là làm chất bảo quản thực phẩm, liều lượng và đối tượng sử dụng được quy định theo thông tư 24/2019 của Bộ Y Tế. 

Ứng dụng của Sodium Benzoate - Chế biến, bảo quản thực phẩm 

Một số ứng dụng của Sodium Benzoate trong chế biến, bảo quản thực phẩm như:

Mì bún phở

Với các sợi mì bún phở, quý khách hàng có thể sử dụng Sodium Benzoate để tăng thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn. Chống chua, chống đổ nhớt cho sản phẩm trong quá trình bảo quản. 

Gia vị

Sodium Benzoate được sử dụng rất phổ biến trong các loại gia vị đóng sẵn. Các sản phẩm gia vị đóng gói thường sử dụng Sodium Benzoate làm chất bảo quản như: nước mắm, nước tương, tương ớt, tương trộn, một số gia vị khô,…

Rau củ quả

Rau củ quả đóng lon chế biến sẵn có thể sử dụng Sodium Benzoate để chống mốc, chống lên men vô cùng hiệu quả.

Các loại mứt

Các loại mứt sấy khô, hay mứt dẻo đều có thể sử dụng Sodium Benzoate kết hợp với Potassium Sorbate để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm, tránh nhiễm khuẩn, nấm mốc.

Ứng dụng của Sodium Benzoate - Chế biến, bảo quản đồ uống

Một số ứng dụng của Sodium Benzoate trong chế biến và bảo quản đồ uống như:

Nước giải khát

Sodium Benzoate được sử dụng trong các loại nước ngọt có gas, nước trái cây, siro các loại… Nhờ có Sodium Benzoate nên các sản phẩm này không bị hư hỏng, biến đổi trong quá trình bảo quản dưới tác động của vi sinh vật. 

 

Giới thiệu về Sodium Benzoate và ứng dụng bảo quản nước giải khát

Giới thiệu về Sodium Benzoate và ứng dụng bảo quản nước giải khát

 

Trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang, Sodium Benzoate được ứng dụng để kiểm soát hoạt động lên men. Nhờ vào đặc tính ngăn chặn vi khuẩn, nấm men rất tốt trong môi trường axit, đây chính là ứng dụng tuyệt vời trong sản xuất rượu vang khi có thể ngăn chặn quá trình quá trình lên men, giúp ổn định rượu và kéo dài thời gian sử dụng.

Tìm mua Sodium Benzoate ở đâu tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, bạn có thể tìm mua Sodium Benzoate ở nhiều cơ sở với nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm cũng như đơn vị cung cấp.

 

Sodium benzoate Hà Lan chất lượng cao tại website: navichem.com.vn

Sodium Benzoate Mỹ chất lượng cao tại website: navichem.com.vn

 

NAVICO tự hào là đơn vị cung cấp các loại phụ gia, chất bảo quản, hương liệu được nhiều đơn vị sản xuất tin tưởng lựa chọn. Bởi vì được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian nên các sản phẩm tại NAVICO có giá thành rất cạnh tranh.

Về Sodium Benzoate, NAVICO cung cấp sản phẩm này từ nhiều thương hiệu khác nhau: KALAMA, PUROX-S, WUHAN, SNOWHITE,… tất cả đều được cam kết chất lượng. 

Lời kết

Qua bài viết trên, NAVICO đã giới thiệu về Sodium Benzoate và ứng dụng của chất này trong chế biến thực phẩm. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với NAVICO qua website: navichem.com.vn hoặc qua Hotline: 0919.704.788.

Xem thêm: Công Ty Cung Cấp Phụ Gia Điều Vị Uy Tín Chất Lượng