Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Nhân viên tư vấn 1

0903 818 059

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

HẠT CHIA - Phần 1

Hạt chia là loại hạt gì ???

 

      Hạt Chia là những hạt ăn được của Salvia hispanica, một loài thực vật có hoa trong họ bạc hà (Lamiaceae) có nguồn gốc từ Trung Mỹ, hoặc thuộc họ Salvia columbariae có liên quan ở miền tây nam Hoa Kỳ và Mexico. Hạt Chia có hình bầu dục và màu xám với các đốm đen và trắng, có đường kính khoảng 1 milimét (0,04 in). Các hạt này ưa nước, hấp thụ tới 12 lần trọng lượng của chúng trong chất lỏng khi được ngâm và phát triển một lớp phủ chất nhầy mang lại cho thực phẩm và đồ uống dựa trên hạt chia có kết cấu gel đặc biệt.

 

CÁNH ĐỒNG HẠT CHIA

CÁNH ĐỒNG HẠT CHIA

 

Hạt chia được trồng đầu tiên ở đâu ???

     Có bằng chứng cho thấy cây trồng được người Aztec trồng rộng rãi vào thời tiền Columbus và là một loại lương thực chính cho các nền văn hóa Mesoamerican. Hạt Chia được trồng ở quy mô nhỏ tại quê hương tổ tiên của họ ở trung tâm Mexico và Guatemala và thương mại khắp Trung và Nam Mỹ.

 

Hạt chia có hình dạng, màu sắc thế nào ???

     Thông thường, hạt chia là hình bầu dục dẹt nhỏ có kích thước trung bình 2,1 mm × 1,3 mm × 0,8 mm (0,08 in × 0,05 in × 0,03 in), với trọng lượng trung bình 1,3 mg mỗi hạt. Chúng có màu nâu nhạt với màu nâu, xám, đen và trắng. Hạt giống ưa nước, hấp thụ tới 12 lần trọng lượng của chúng trong chất lỏng khi ngâm; họ phát triển một lớp phủ niêm mạc mang lại cho kem và đồ uống có thành phần kết cấu đặc biệt.

 

HÌNH DẠNG HẠT CHIA

HÌNH DẠNG HẠT CHIA      Chia (hoặc chian hoặc chien) hầu hết được xác định là Salvia hispanica L. Các cây khác được gọi là "chia" bao gồm "chia vàng" (Salvia columbariae). Hạt của Salvia columbariae được sử dụng làm thuốc và làm thực phẩm.

      Trong thế kỷ 21, chia được trồng và tiêu thụ thương mại tại quê hương Mexico và Guatemala, cũng như Bolivia, Argentina, Ecuador, Nicaragua và Úc. Các giống chia mới được cấp bằng sáng chế đã được phát triển ở Kentucky để canh tác ở các vĩ độ phía bắc của Hoa Kỳ.

 

Thành phần dinh dưỡng của Hạt chia ???


      Hạt chia hoặc toàn bộ hạt chia được sử dụng ở Argentina, Bolivia, Guatemala, Mexico và Paraguay cho thức uống và thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay, hạt chia được trồng ở quy mô nhỏ tại quê hương của trung tâm Mexico và Guatemala, và thương mại ở Argentina, Bolivia, Ecuador, Guatemala và Mexico.

 

ĐỐI TÁC BOLIVIA

ĐỐI TÁC BOLIVIA


      Hạt chia khô chứa 6% nước, 42% carbohydrate, 16% protein và 31% chất béo. Với lượng 100 gram, hạt chia là một nguồn phong phú (20% hoặc nhiều hơn Giá trị hàng ngày, DV) của các vitamin B, thiamin và niacin (tương ứng là 54% và 59% DV) và là một nguồn riboflavin vừa phải (14% DV) và folate (12% DV). Một số khoáng chất chế độ ăn uống có hàm lượng phong phú, bao gồm canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho và kẽm (tất cả hơn 20% DV).

      Các axit béo của dầu hạt chia chủ yếu là không bão hòa, với axit linoleic (17% - 26% tổng lượng chất béo) và axit linolenic (50 - 57%) là các chất béo chính.

 

Hạt chia được sử dụng như thế nào ???

 

Nước trái cây hạt chia

NƯỚC ÉP TRÁI CÂY HẠT CHIA

 

      Hạt Chia có thể được rắc hoặc nghiền lên trên các loại thực phẩm khác. Hạt Chia cũng có thể được trộn vào sinh tố, ngũ cốc ăn sáng, thanh năng lượng, thanh granola, sữa chua, bánh ngô, và bánh mì. Chúng có thể được ngâm trong nước và tiêu thụ trực tiếp hoặc trộn với bất kỳ loại nước ép nào để làm chia fresca [14] hoặc với sữa. Bánh pudding hạt Chia, tương tự như bánh khoai mì, được làm bằng một loại sữa, chất làm ngọt và hạt chia. Hạt Chia cũng có thể được nghiền và chế thành chất giống như gelatin hoặc ăn sống. Gel từ hạt xay có thể được sử dụng để thay thế tới 25% hàm lượng trứng và dầu trong bánh.

      Năm 2009, Liên minh châu Âu đã phê duyệt hạt chia như một loại thực phẩm mới, cho phép hạt chia chiếm tới 5% tổng lượng chất trong các sản phẩm bánh mì.

 

 

MỜI CÁC BẠN << CLICK VÀO ĐÂY >> ĐỂ TÌM HIỂU CÁC SẢN PHẨM LIÊN QUAN NHÉ