Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Khám phá ngay cách phân biệt giò chả không sử dụng hàn the đơn giản

     Giò chả từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc của người Việt, nhất là trong những dịp quan trọng như lễ Tết, đám cưới,… Chính vì vậy, giò chả cần đảm bảo được độ tươi ngon, bắt mắt để có thể đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức chúng. Vậy làm cách nào để phân biệt được giò chả không sử dụng hàn the để bảo vệ sức khỏe của bản thân?

Phụ gia trong sản xuất giò chả bị cấm

     Hàn the là hóa chất không nằm trong danh mục các loại hóa chất phụ gia được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm. Trên thực tế, dùng hàn the liều cao có thể gây ngộ độc cấp, còn với liều lượng nhỏ tích tụ và gây ngộ độc gan, thận tiềm tàng nguy hiểm cho cơ thể. Theo khuyên cáo trên thế giới, trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng hàn the 1-2gr/kg thể trọng sẽ bị tử vong sau 10-12 giờ hoặc có thể bị suy dinh dưỡng và chậm phát triển trí não.

 

 

Cách nhận biết giò chả không hàn the đơn giản

- Bằng mắt thường

     Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Lý do là bởi giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra, tìm cách thoát ra ngoài và tạo ra lỗ ở bên trong khoanh giò. Nếu giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha lẫn bột hoặc làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

- Bằng khứu giác

     Giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì có thể đó là loại giò được tẩm chất phụ gia hương thịt.

 

 

- Bằng hương vị

     Một khoanh giò ngon khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm, không dai giòn bất thường, không có cảm giác khô rắn, không bị bã hay bị bở. Nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì có thể đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

     Các cơ sở kinh doanh khi đi mua phụ gia, cần được tư vấn kĩ càng từ các chuyên viên. Khi tìm mua cần chú ý nhãn hiệu, xuất xứ và đăng kiểm chất lượng. Và chú ý rằng không nên lạm dụng phụ gia, nó chỉ là một công cụ hỗ trợ cho sản phẩm giò chả của các bạn. Hãy liên hệ với NAVICHEM để được tư vấn tận tình về phụ gia, cách làm giò chả sạch.