Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Như thế nào là chất phụ gia thực phẩm an toàn?

     Phụ gia thực phẩm là những chất được thêm vào thực phẩm để thực hiện một loạt các chức năng cụ thể. Chất phụ gia có thể được phân loại là tự nhiên, giống bản chất hoặc nhân tạo. Chúng bao gồm các chất chống oxy hoá, chất màu, chất điều vị.

     → Vậy như thế nào là chất phụ gia thực phẩm an toàn sức khỏe người tiêu dùng? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Thế nào là phụ gia thực phẩm an toàn?

     Phụ gia thực phẩm đóng vai trò thiết yếu trong ngành thực phẩm. Những chất phụ gia được sử dụng rất đa dạng, nhu cầu cao của người dùng càng khiến cho việc kinh doanh phụ gia thực phẩm thêm phần hấp dẫn. Do đó ngoài những công ty lâu năm, nổi tiếng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới tham gia vào kinh doanh phụ gia.

     Do tính quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thực phẩm, việc sử dụng phụ gia cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu về đặc tính của từng chất và cách sử dụng an toàn. Ngoài ra, việc lựa chọn nguồn cung an toàn cũng là một khía cạnh đáng quan tâm để có thể đảm bảo chất lượng ngay từ những khâu đầu tiên.

     Phụ gia an toàn là phụ gia được các tổ chức Y tế nghiên cứu, cấp phép sử dụng. Phụ gia an toàn là những chất đã được nghiên cứu rõ về nguồn gốc, đặc tính vật lý, hóa học, ứng dụng khi sử dụng riêng lẻ và kết hợp với các chất khác. Từng loại phụ gia có cách sử dụng khác nhau. Do đó, khái niệm sử dụng phụ gia an toàn còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa phụ gia và thực phẩm. Một phụ gia an toàn là chất phát huy được công dụng, đồng thời không ảnh hưởng xấu đến chất lượng vốn có của thực phẩm.

Tiêu chí đánh giá phụ gia thực phẩm

     Không có bộ tiêu chí nào chính xác để đánh giá, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các nội dung sau:

    • Nguồn gốc trích xuất: Nhiều chất phụ gia có nguồn gốc tự nhiên, có sẵn trong cơ thể của các loài động, thực vật. Do đó, chất lượng của gốc trích xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phụ gia.

     • Nghiên cứu khoa học: Ứng dụng của phụ gia là vô cùng đa dạng. Một chất phụ gia cần phải có nhiều nghiên cứu xoay quanh nó, để hiểu rõ hơn về bản chất cũng như cách ứng dụng hiệu quả nhất.

     • Cách thức đóng gói và bảo quản: Điều kiện môi trường là tác nhân gián tiếp gây ảnh hưởng đến chất lượng phụ gia. Trong điều kiện bảo quản tốt, chất phụ gia sẽ giữ được chất lượng vốn có. Ngược lại, khi bao bì hay điều kiện bảo quản bị phá hoại, không có điều gì đảm bảo chất lượng phụ gia cũng không bị ảnh hưởng.

     • Địa chỉ cung cấp và phân phối: Mua phụ gia ở các địa chỉ uy tín, sẽ đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng an toàn.