Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Những công dụng tuyệt vời chỉ có tại chất bảo quản Sodium Benzoate

     Sodium Benzoate – Natri Benzoate có công thức hóa học là C6H5COONa. Là dạng muối của acid benzoic, dạng bột trắng, không có mùi và có tính tan mạnh trong nước. Đây là một trong 29 chất hiện nay đang được dùng như chất phụ gia thực phẩm.

Những công dụng tuyệt vời chỉ có tại chất bảo quản Sodium Benzoate

Trong thực phẩm

     Sử dụng Sodium Benzoate như một chất bảo quản thực phẩm vì nó có khả năng tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn. Thường được dùng để bảo quản bánh kẹo, mứt, nước ngọt có ga, nước hoa quả, các loại nước sốt, ngũ cốc, súp thịt, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm,...

     Bên cạnh đó, sản phẩm còn dùng trong kem đánh răng, dược phẩm, mỹ phẩm. Hóa chất này được xếp vào nhóm không gây ung thư theo quy ước của tổ chức quản lý độc chất quốc tế.

     Điều chế ra hóa học chất này, có thể tìm thấy trong tự nhiên như: trái cây việt quất, mận, đào, táo, nho, quế, cây đinh hương, cây bách,... với hàm lượng khoảng 10-20 mg/kg. Sản phẩm sử dụng ở nồng độ vừa phải có tác dụng ức chế quá trình oxi hóa. Không gây độc và gây dị ứng cho con người, không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

     Loại phụ gia này còn được dùng để bảo quản đồ gỗ, cao su, các chất dẻo,... Với các loại thuốc và mỹ phẩm, Sodium Benzoate được sử dụng như 1 chất bảo quản và chất bổ sung thực phẩm.

Trong công nghiệp

     Sodium Benzoate không chỉ được sử dụng như chất phụ gia, bảo quản trong thực phẩm. Mà nó còn có ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Được sử dụng làm nguyên liệu trong hỗn hợp còi của pháo hoa. Bởi đây là loạt bột phát ra tiếng huýt sao khi bắt lửa.

     Là một trong những nhiên liệu có trong tên lửa đốt cháy nhanh, cung cấp lực đẩy. Ngoài ra, hóa chất còn được dùng trong sản xuất thuốc lá. Sodium Benzoate rất an toàn, không gây ung thư và có độc tính thấp. Vì vậy, được sử dụng trong thực phẩm và không có ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

     Sodium Benzoate không chỉ được sử dụng ở Việt Nam, mà còn được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới để bảo quản thực phẩm. Vì vậy, đối với những loại thực phẩm chế biến sẵn khi đọc thành phần có sản phẩm này, bạn không cần quá lo lắng vì loại phụ gia này an toàn và được cấp phép để sử dụng.