Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng chất phụ gia trong sản xuất thực phẩm hiện nay

     Ngày nay, nếp sống đô thị phát triển, dân chúng tập trung đông hơn ở thành phố, các trung tâm công kỹ nghệ, thực phẩm được chuyên chở từ nơi xa xôi nên cần được giữ gìn sao cho khỏi hư thối. Rồi để cạnh tranh, nhiều thực phẩm được thêm các chất làm tăng khả năng dinh dưỡng, hương vị màu sắc, vẻ nhìn.

Những lợi ích của các chất phụ gia trong sản xuất thực phẩm

     Nhiều thực phẩm được bổ sung vitamin, khoáng chất hoặc chất xơ không có hoặc đã bị tiêu hủy trong khi biến chế, với mục đích là để nâng cao giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Giữ cho thực phẩm an toàn, tươi lâu hơn

     Thực phẩm thường có chứa một số vi khuẩn, nấm độc, mốc, men làm mau hư. Chất phụ gia có thể giúp bảo quản, làm chậm hư thối, giữ được phẩm chất và vẻ hấp dẫn của thực phẩm.

Làm thay đổi vẻ ngoài của thực phẩm

     Nói tới vẻ ngoài của thực phẩm là nói chung về mặt hình thể, cấu trúc vật chất, độ cứng hay độ mịn nhìn thấy hoặc cảm thấy khi sờ vào, giúp cho thực phẩm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Có nhiều chất gia phụ cho các mục đích này.

Làm tăng mùi vị và vẻ nhìn của thực phẩm.

     Một số chất màu có công dụng:

- Làm cho thực phẩm có vẻ ngoài hấp dẫn hơn hoặc phục hồi mầu sắc nguyên thủy của thực phẩm.

-Làm cho món ăn khác nhau có cùng mầu.

-Duy trì hương vị và sinh tố dễ bị phân hủy vì ánh sáng.

-Tạo cho thực phẩm vẻ đặc biệt, dễ nhận diện.

Chất làm tăng mùi vị của thực phẩm

     Mùi là một tính chất cảm quan quan trọng của thực phẩm, vì chúng có những tác dụng sinh lí rất rõ rệt. Mùi có ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, đến nhịp đập của tim, đến hô hấp, đến nhịp thở, đến sự tiêu hoá, đến thính giác, thị giác và cả xúc giác nữa. Vì vậy, trong sản xuất thực phẩm, người ta tìm mọi biện pháp kĩ thuật để bảo vệ những mùi thơm tự nhiên, mặt khác người ta còn tìm cách để điều khiển các phản ứng tạo ra những mùi mới. Chính vì vậy Navichem đã tạo ra rất nhiều các loại hương liệu thực phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.