Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Những phụ gia thực phẩm phổ biến có hại cho não bộ

     Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép 3.000 phụ gia thực phẩm được sử dụng trong việc cung cấp thực phẩm tại Mỹ. Nên đọc nhãn hiệu, bao bì để nhận biết các loại phụ gia có trong thực phẩm.

1. Đường aspartame

     Chất làm ngọt nhân tạo này vô cùng có hại. Hiện nay, đã có 92 loại khiếu nại phản đối việc sử dụng aspartame, đã được gửi tới FDA.

     Những nghiên cứu ban đầu đã được làm giả để che giấu một thực tế rằng loài động vật khi tiêu thụ aspartame sẽ mắc bệnh động kinh và u não nhưng FDA vẫn chấp thuận điều này. FDA có tiền sử đặt lợi nhuận kinh doanh lên trên sức khỏe con người.

     Aspartame được tạo thành từ 3 hóa chất gây hại não - a-xít aspartic, phenylalanine và methanol.

 

 

2. Diacetyl

     Người Mỹ rất thích ăn bắp rang bơ, khi tiêu thụ 17,3 tỷ kg  bắp rang bơ mỗi năm.

     Các loại bắp rang bơ làm từ lò vi sóng thông thường có chứa bơ hương liệu với diacetyl là chất phụ gia. Hóa chất này gây ra một tình trạng nghiêm trọng gọi là là 'microwave popcorn lung' (bệnh về phổi do ăn bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng).

     Diacetyl là có thể vượt qua hàng rào máu-não, là phần bảo vệ, giúp ngăn chặn các chất có hại xâm nhập vào não. Nó gây ra vón cục beta-amyloid, dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh Alzheimer.

     Bạn sẽ không thấy diacetyl trên nhãn hiệu, bao bì, nhưng nếu bạn nhìn thấy 'bơ hương vị nhân tạo' hay 'hương vị tự nhiên' trên nhãn thì sản phẩm đó có chứa diacetyl.

     Cách tốt nhất để ăn bắp rang bơ một cách lành mạnh là tự chế biến. Sử dụng một ít bơ thường không gây hại thậm chí tốt cho sức khỏe vì bơ là một nguồn đặc biệt tốt của vitamin A và butyrate a-xít béo. Butyrate làm giảm tình trạng viêm mãn tính và rối loạn thoái hóa thần kinh như quầy Alzheimer và Parkinson.

 

 

3. Monosodium glutamate

     Monosodium glutamate, thường được gọi đơn giản là MSG (bột ngọt), là loại phụ gia phổ biến trong các loại thực phẩm đã qua chế biến. Nó phân hủy trong cơ tể và chuyển thành glutamate, một chất excitotoxin phổ biến, kích thích tế bào não chết đi.

     Một điều thực sự đáng báo động về bột ngọt là phụ gia này có mặt hầu như trong tất cả các loại thực phẩm, nhưng nó không được ghi trên bao bì. Nó chỉ được yêu cầu ghi trên nhãn chỉ khi đó là 100% bột ngọt tinh khiết.

     Các loại gia vị, hương liệu, và các hương liệu tự nhiên tất cả có thể chứa đến 99% bột ngọt mà không được đề cập trên nhãn.