Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Phụ gia mì bún phở Sodium Benzoate

Sodium Benzoate là gi ?

 

       Phụ gia mì bún phở Sodium benzoate là một chất có công thức hóa học NaC7H5O2. Nó là một chất bảo quản thực phẩm được sử dụng rộng rãi, với một số E E211. Nó là muối natri của axit benzoic và tồn tại ở dạng này khi hòa tan trong nước. Nó có thể được sản xuất bằng cách phản ứng sodium hydroxide với axit benzoic.

 

      Sodium benzoate được sản xuất bằng cách trung hòa axit benzoic, được sản xuất thương mại bằng cách oxy hóa một phần toluen với oxy.


Sodium Benzoate có trong tự nhiên không?

 

      Phụ gia mì bún phở Sodium benzoate xuất hiện tự nhiên, cùng với axit benzoic và este của nó, trong nhiều loại thực phẩm. Trái cây và rau quả có thể là nguồn giàu, đặc biệt là các loại quả như quả nam việt quất và việt quất, các nguồn khác bao gồm hải sản như tôm, và các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua.

 

Nam Việt Quất

NAM VIỆT QUẤT

 

Công dụng của Phụ gia mì bún phở Sodium Benzoate là gi ?

 

    Sodium benzoate là chất bảo quản, với số mã số E211. Nó được sử dụng rộng rãi nhất trong các thực phẩm có tính axit như nước sốt xà lách (axit axetic trong dấm), đồ uống có ga (axit cacbonic), mứt và nước hoa quả (axit xitric), dưa chua (axit axetic), gia vị và lớp phủ trên mặt. Sodium Benzoate được sử dụng rộng rãi làm chất phụ gia bảo quản thực phẩm nói chung cũng như trong sản xuất mì, bún, phở, hủ tiếu, bánh canh, bánh tráng ...vv.

 

    Sodium benzoate cũng được sử dụng như một chất bảo quản trong thuốc và mỹ phẩm. Trong những điều kiện này, nó được chuyển thành axit benzoic (E210), có tính kìm khuẩn và nấm. Axit Benzoic thường không được sử dụng trực tiếp do độ hòa tan trong nước kém. Nồng độ như một chất bảo quản thực phẩm bị hạn chế bởi FDA ở Hoa Kỳ là 0,1% tính theo trọng lượng.

 

   Sodium benzoate cũng được cho phép như là một phụ gia thực phẩm động vật lên đến 0,1%, theo ấn phẩm chính thức của AFCO. Sodium benzoate đã được thay thế bằng kali sorbate trong phần lớn nước giải khát tại Vương quốc Anh.

 

 

          Trong y học Sodium benzoate được sử dụng như một phương pháp điều trị rối loạn chu kỳ urê do khả năng liên kết các axit amin. Điều này dẫn đến sự bài tiết của các axit amin và giảm nồng độ amoniac. Nghiên cứu gần đây cho thấy sodium benzoate có thể có lợi như một liệu pháp bổ sung (1 gram / ngày) trong tâm thần phân liệt. Tổng tỷ lệ hội chứng tích cực và tiêu cực giảm 21% so với giả dược.

 

Sodium benzoate, cùng với phenylbutyrate, được sử dụng để điều trị tăng kali máu.

 

        Trong công nghiệp Sodium benzoate cũng được sử dụng trong pháo hoa như là một nhiên liệu trong hỗn hợp tiếng còi, một loại bột phát ra một tiếng huýt sáo khi nén vào một ống và đốt cháy.

 

 

Cơ chế bảo quản của phụ gia mì bún phở Sodium Benzoate như thế nào?

 

      Cơ chế bắt đầu với sự hấp thụ axit benzoic vào trong tế bào. Nếu pH nội bào giảm xuống 5 hoặc thấp hơn, quá trình lên men kỵ khí của glucose qua phosphofructokinase giảm mạnh, ức chế sự sinh trưởng và tồn tại của các vi sinh vật gây hư hỏng thực phẩm.

 

Phụ gia mì bún phở Sodium Benzoate có an toàn cho người tiêu dùng ?

 

      Tại Hoa Kỳ, sodium benzoate được chỉ định là một chất phụ gia thực phẩm an toàn (GRAS) bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Chương trình quốc tế về an toàn hóa chất không tìm thấy tác dụng phụ nào ở người với liều 647–825 mg / kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

 

      Cơ thể con người nhanh chóng làm sạch natri benzoat bằng cách kết hợp nó với glycine để tạo thành axit hippuric sau đó được bài tiết. Con đường trao đổi chất này bắt đầu với sự biến đổi của benzoat bởi butyrate-CoA ligase thành một sản phẩm trung gian, benzoyl-CoA, sau đó được chuyển hóa bằng glycine N-acyltransferase thành axit hippuric.

 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM CÁC SẢN PHẨM PHỤ GIA KHÁC << TẠI ĐÂY >>