Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

PHỤ GIA THỰC PHẨM - PHẦN 02

Công dụng của phụ gia thực phẩm đối với cuộc sống là gi?    

 

CÔNG DỤNG PHỤ GIA THỰ PHẨM

 

 

 

       Với sự ra đời của chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp một nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cũng như đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Các chức năng công nghệ của phụ gia thực phẩm bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau đây:

 

        1. tăng cường sự an toàn và chất lượng bằng cách ức chế sự phát triển của vi sinh vật;
        2. kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách bảo vệ chống lại bất kỳ sự suy giảm oxy hóa nào;
        3. tăng cường hương vị và mùi;
        4. ổn định hoặc giữ lại màu sắc; và
        5. cải thiện kết cấu và tính nhất quán của thực phẩm, v.v.


       Phụ gia thực phẩm thường không được tiêu thụ dưới dạng thức ăn và không được sử dụng như một thành phần đặc trưng của thức ăn. Thuật ngữ này không bao gồm các chất ô nhiễm hoặc các chất được thêm vào thực phẩm để duy trì hoặc cải thiện chất lượng dinh dưỡng cũng như gia vị như muối, thảo dược và gia vị.


    Có rất nhiều loại phụ gia thực phẩm và các chất phụ gia thường được sử dụng bao gồm chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất làm ngọt, chất màu, chất tăng cường hương vị, chất làm đặc, chất nhũ hoá, v.v.

 

Có hay không ảnh hưởng của phụ gia thực phẩm đối với cuộc sống cộng đồng?   

 

PHỤ GIA THỰC PHẨM VÀ CUỘC SỐNG

 

 

 

 

    Độc tính của phụ gia thực phẩm nói chung là thấp. Các mối quan tâm an toàn thực phẩm chính của phụ gia thực phẩm là trong thực tế do tiếp xúc mãn tính của họ ở các cấp trên tham chiếu an toàn.


    Tổ chức Nông nghiệp Thực phẩm chung / Tổ chức Y tế Thế giới về Phụ gia Thực phẩm (JECFA) là cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế chịu trách nhiệm thu thập và đánh giá dữ liệu khoa học về phụ gia thực phẩm và phân bổ một tham chiếu an toàn (tức là hàng ngày chấp nhận được (ADI)) phụ gia được đánh giá. JECFA cũng đưa ra các khuyến nghị về mức độ sử dụng an toàn.


    ADI của hóa chất là ước tính lượng chất trong thực phẩm hoặc nước uống, được biểu thị trên cơ sở trọng lượng cơ thể, có thể được tiêu hóa hàng ngày trong suốt cuộc đời mà không có rủi ro đáng kể về sức khỏe. Khẩu phần ăn trên ADI không tự động có nghĩa là sức khỏe có nguy cơ. Các chuyến tham quan thoáng qua trên ADI sẽ không có hậu quả về sức khỏe với điều kiện là mức tiêu thụ trung bình trong thời gian dài không được vượt quá khi sự nhấn mạnh của ADI là phơi nhiễm suốt đời.


    Một tỷ lệ nhỏ dân số có thể không dung nạp với một số phụ gia thực phẩm và có thể có tác dụng cấp tính, ví dụ, một lượng nhỏ sulfur dioxide có thể gây co thắt phế quản và phản ứng hen đối với một số người bị dị ứng.

 

Lời khuyên cho người sử dụng phụ gia thực phẩm là gi?   

 

     Các phụ gia thực phẩm được sử dụng nên không có nguy cơ đối với sức khỏe của người tiêu dùng ở mức độ sử dụng.
    Việc sử dụng phụ gia thực phẩm chỉ được biện minh khi sử dụng như vậy có lợi thế, không gây nguy hiểm cho sức khỏe và không đánh lừa người tiêu dùng, cũng như phục vụ một hoặc nhiều chức năng và nhu cầu công nghệ sau đây, và chỉ những mục tiêu này không thể đạt được bằng các phương tiện khác về kinh tế và công nghệ có thể thực hiện được:


        1. Để duy trì chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm;
        2. Cung cấp các thành phần cần thiết cho thực phẩm sản xuất cho các nhóm người tiêu dùng có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt;
        3. Để nâng cao chất lượng lưu giữ hoặc tính ổn định của thực phẩm hoặc cải thiện tính chất cảm quan của nó;
        4 Để cung cấp viện trợ trong việc chế biến, đóng gói, vận chuyển hoặc bảo quản thực phẩm, với điều kiện phụ gia không được sử dụng để che giấu hiệu quả của việc sử dụng nguyên liệu bị lỗi hoặc các kỹ thuật không mong muốn (bao gồm cả không hợp vệ sinh) trong quá trình hoạt động.


       Tất cả các chất phụ gia thực phẩm sẽ được sử dụng trong các điều kiện thực hành sản xuất tốt (GMP), bao gồm:


        * Số lượng chất phụ gia được thêm vào thực phẩm sẽ được giới hạn ở mức thấp nhất có thể cần thiết để đạt được hiệu quả mong muốn của nó;
        * Số lượng chất phụ gia trở thành một thành phần của thực phẩm do việc sử dụng nó trong sản xuất, chế biến hoặc đóng gói thực phẩm và không nhằm mục đích thực hiện bất kỳ tác dụng kỹ thuật hoặc vật lý nào khác trong thực phẩm, được giảm xuống mức độ hợp lý có thể; và các chất phụ gia được chuẩn bị và xử lý theo cách tương tự như một thành phần thực phẩm.

 

Tư vấn cho nhà sản xuất?   

 

tư vấn sử dụng Phụ gia thực phẩm

 

 

    Khi xây dựng một sản phẩm thực phẩm, các nhà sản xuất thực phẩm nên xem xét "Nguyên tắc sử dụng phụ gia thực phẩm" ở trên và tránh lạm dụng phụ gia thực phẩm.


    Tập trung trong việc lựa chọn phụ gia thực phẩm; chỉ thêm đúng loại và đúng lượng phụ gia thực phẩm có thể phục vụ chức năng công nghệ mong muốn cho thực phẩm.


    Thương mại cũng cần chú ý đến yêu cầu pháp lý theo Pháp luật và Sức khỏe Cộng đồng, liên quan đến việc sử dụng và ghi nhãn phụ gia thực phẩm.


    Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc sử dụng và ghi nhãn phụ gia thực phẩm, hãy tìm lời khuyên từ các nhà khoa học thực phẩm hoặc liên hệ Với chúng tôi << CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO >>.

 

Liệ hệ Phụ gia thực phẩm