Chi Tiết Sản Phẩm

Butylated Hydroxy Toluene_BHT_chất chống ôi dầu mỡ

Thông tin chi tiết

Tên sản phẩm: Butylated Hydroxy Toluene_BHT_chất chống oxy hóa dầu mỡ
Tên gọi khác: chất chống ôi dầu mỡ, BHT
Công thức hóa học: C15H24O

Công dụng / Ứng dụng:

- BHT Là chất tan tốt trong dầu, có tác dụng chống sự ôi khét của dầu, bơ, shortening… trong sản xuất một số sản phẩm có dùng dầu mỡ ở nhiệt độ cao và tiếp xúc nhiều với không khí.

- BHT giúp ngăn ngừa oxy hóa chất béo. Nó thường được dùng để bảo quản những thực phẩm có mùi, màu sắc và hương vị. Nó cũng được bổ sung trực tiếp để rút ngắn quá trình oxy hóa của ngũ cốc, bánh, các sản phẩm từ trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

- BHT giúp làm bền chất béo động vật, thịt, cá, tránh hiện tượng ôi thiu dầu mỡ.

- BHT thuộc nhóm chất chống oxy hóa có hiệu quả, và được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm có nhiều chất béo.

- BHT có tác dụng bảo quản thực phẩm, ngăn ngừa sự hư hỏng và ôi khét của dầu mỡ, hương liệu .

- BHT còn có tác dụng ổn định và nhũ hóa cho shortening, được sử dụng một mình hay kết hợp với BHA và acid citric.

Sản Phẩm Khác