Chi Tiết Sản Phẩm

Chất tăng hương - Ethyl maltol

Thông tin chi tiết

Tên sản phẩm: Chất tăng hương Ethyl maltol

Công dụng:

Chất tăng hương Ethyl Maltol dạng bột màu trắng, hòa tan trong nước, cồn, ethanol, methanol, chloroform

và nhiều dung môi khác. Maltol có mùi hương caramel dễ chịu, trong dung dịch pha loãng có mùi như hương trầm.

Vị maltol ngọt dễ chịu nên có thể dùng làm chất tạo ngọt cho người ăn kiêng.

- Maltol và ethyl maltol là hai phụ gia thực phẩm tạo mùi hợp pháp, được chấp nhận quốc tế. Cục quản lý thực phẩm

và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) xác nhận là phụ gia an toàn thực phẩm với mã số 21CFR172517, Hội đồng khoa

học thực phẩm Cộng đồng chung Châu Âu (European Communities/ Scientific Committee of Food, EC/SCF),

Hiệp hội phụ gia thực phẩm Trung Quốc (Chinese Food Additives Association, CFAA) đều cho phép;

Phù hợp với những quy định của mã hóa thực phẩm (Food Chemical Code, FCC), Hiệp hội các nhà

sản xuất hương liệu thực phẩm (Food Esence Manufacturer Association, FEMA) cấp mã số 3487.

Trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm Việt Nam (INS) maltol có mã số 636

và ethyl maltol được đánh số 637.

Ứng dụng:

- Vì có mùi vị thơm ngon đặc biệt, maltol và ethyl maltol được dùng làm chất phụ gia tạo ngọt và chất điều vị

cho nhiều loại thực phẩm nướng như bánh mỳ và bánh ngọt, dùng thay thế sô cô la, pha để tạo mùi hương

cho nước ngọt và thức uống có ga, kem, kẹo, mứt, trà, cà phê…

Tỉ lệ gợi ý: lượng chất phụ gia maltol cho phép được dùng mỗi ngày là 1- 2 mg/kg trọng lượng cơ thể

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

 

Sản Phẩm Khác