Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch
Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch
Để có được một hương vị đúng chuẩn trà sữa như ngoài hàng, sự thật là nguyên liệu không phải chỉ là trà và sữa. Chính bí quyết và nguyên liệu làm trà sữa, đã khiến ly trà sữa nhà làm và ly trà sữa ngoài quán phân biệt hẳn vể đẳng cấp và hương vị.
1. Nguyên liệu pha chế
Hồng trà
Bột sữa
Đường vàng
Trân châu đen
2. Các bước hướng dẫn pha chế
Pha đường: 1kg đường chúng ta sẽ khuấy đều cùng 600ml nước sôi đến khi tan hết.
Nấu trân châu: Đun sôi 1 lít nước sau đó thả 200gr trân châu vào, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ đến khi cho hết trân châu vào, rồi đợi trân châu nổi hết lên và cho nhỏ lửa đun trong 30 phút. Sau đó, lọc lấy trân châu rồi ngâm cùng với nước đường pha loãng trong 15 phút.
Ủ cốt trà sữa: Ủ 50gr hồng trà với 1,5 lít nước sôi trong 15 phút, nếu ủ ít hơn vị trà sẽ không đủ còn nếu ủ lâu hơn trà sẽ bị chát, sau đó lọc lấy cốt trà khuấy đều cùng 350gr bột sữa Teamate để tạo thành cốt trà sữa.
Dùng bình shake lắc đều 180ml cốt trà sữa vừa khuấy, cùng 30ml nước đường pha sẵn và 200gr đá, sau đó rót vào cốc rồi cho thêm trân châu vào.
3. Lưu ý khi pha chế
Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon, và nên sử dụng trong vòng 4 - 5h sau khi nấu, tránh việc trân châu bị nở ra quá.
Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Các bài viết khác
- BỘT TRÁI CÂY RAU CỦ NGUYÊN CHẤT
- CHẤT XƠ ĐẬU NÀNH - SOY FIBER
- PHỤ GIA LÀM NEM GIÒ CHẢ UY TÍN CHẤT LƯỢNG
- CHẤT GIẢM NGỌT RSA TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- PHỤ GIA NƯỚC MẮM, TƯƠNG ỚT ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG
- ĐƯỜNG NHO - GLUCONO DELTA LATONE
- TREHALOSE VÀ ỨNG DỤNG TRONG RAU CỦ TRÁI CÂY, TINH BỘT NẤU CHÍN
- PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM
- CÁCH LÀM GIÒ CHẢ CHUẨN NGON TỪ THỊT TƯƠI, KHÔNG HÀN THE
- BENZOIC ACID LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG, CÁCH DÙNG CỦA BENZOIC ACID