Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch

Tìm hiểu quy trình chế biến trà sữa trân châu ngon và sạch

 

     Để có được một hương vị đúng chuẩn trà sữa như ngoài hàng, sự thật là nguyên liệu không phải chỉ là trà và sữa. Chính bí quyết và nguyên liệu làm trà sữa, đã khiến ly trà sữa nhà làm và ly trà sữa ngoài quán phân biệt hẳn vể đẳng cấp và hương vị.

 

 

1. Nguyên liệu pha chế

 

      Hồng trà

      Bột sữa

      Đường vàng

      Trân châu đen

 

2. Các bước hướng dẫn pha chế

 

      Pha đường: 1kg đường chúng ta sẽ khuấy đều cùng 600ml nước sôi đến khi tan hết.

 

      Nấu trân châu: Đun sôi 1 lít nước sau đó thả 200gr trân châu vào, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ đến khi cho hết trân châu vào, rồi đợi trân châu nổi hết lên và cho nhỏ lửa đun trong 30 phút. Sau đó, lọc lấy trân châu rồi ngâm cùng với nước đường pha loãng trong 15 phút.

 

 

      Ủ cốt trà sữa: Ủ 50gr hồng trà với 1,5 lít nước sôi trong 15 phút, nếu ủ ít hơn vị trà sẽ không đủ còn nếu ủ lâu hơn trà sẽ bị chát, sau đó lọc lấy cốt trà khuấy đều cùng 350gr bột sữa Teamate để tạo thành cốt trà sữa.

 

      Dùng bình shake lắc đều 180ml cốt trà sữa vừa khuấy, cùng 30ml nước đường pha sẵn và 200gr đá, sau đó rót vào cốc rồi cho thêm trân châu vào.

 

3. Lưu ý khi pha chế

 

     Trân châu nên bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh việc cho trân châu vào tủ mát khiến nó nhanh bị cứng lại ăn không được ngon, và nên sử dụng trong vòng 4 - 5h sau khi nấu, tránh việc trân châu bị nở ra quá.

 

     Trà sữa sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong vòng 4h, nếu để lâu quá thì trà sẽ bị chát và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.