Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Tìm hiểu về phụ gia điều vị I+G
Khi quan sát thành phần của các loại thực phẩm được bày bán trên thị trường; bạn thường nhìn thấy bên cạnh bột ngọt sẽ có thêm I+G. Vậy I+G là gì và nó được sử dụng như thế nào. Hãy cùng NAVICO cùng tìm hiểu nhé.
I+G là viết tắt của Disodium Inosinate (IMP) và Disodium Guanylate (GMP); hoặc cách viết khác là Disodium 5′-Ribonucleotides. I+G là chất tăng hương vị được sử dụng cùng với bột ngọt để tạo ra vị ngọt UMAMI. I+G được bổ sung vào thực phẩm cùng với bột ngọt trong quá trình sản xuất ở công đoạn phối trộn gia vị.
I+G và ứng dụng trong khoai tây chiên
Một số tác dụng của I+G trong kỹ thuật điều vị:
- Khi sử sụng kết hợp với bột ngọt I+G tăng đáng kể vị ngọt UMAMI, điều này giúp giảm chi phí sản xuất. Cụ thể khi sử dụng kết hợp 2% I+G cùng bột ngọt thì hiệu quả tăng gấp 4 lần so với chỉ sử dụng bột ngọt.
- I+G giúp tăng vị ngon tự nhiên của thực phẩm rõ ràng dễ nhận biết
- I+G giúp che đi hậu vị mặn, đắng, chua hoặc các vị khó chịu khác của nguyên liệu
- I+G rất dễ tan trong nước và dễ dàng sử dụng trong quá trình sản xuất.
Disodium 5′-Ribonucleotides (I+G) được xem là một phụ gia thực phẩm an toàn được công nhận bởi GRAS và FDA. Tại Việt Nam, I+G được Bộ Y Tế xếp vào trong phân nhóm phụ gia thực phẩm với đối tượng sử dụng theo GMP.
I+G là một nguyên liệu có thể sử dụng cho người ăn chay và không chứa gluten gây dị ứng.
Các sản phẩm thường sử dụng I+G là chất điều vị:
- Thịt và các sản phẩm chế biến
- Nước dùng
- Các loại soup
- Snack
- Nước chấm các loại
- Tương ớt, tương cà
- Nước trộn Salad
- Gia vị mì
- Hạt nêm
NAVICO là đơn vị nhập khẩu và phân phối I+G của thương hiệu ASHITIDE đến từ Thái Lan. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật hãy liên hệ số 0903.818.059 hoặc tư vấn bán hàng qua 0901.885.029/ 0906.846.129
Xem thêm: Các loại phụ gia điều vị thường sử dụng
Các bài viết khác
- CHẤT XƠ ĐẬU NÀNH - SOY FIBER
- PHỤ GIA LÀM NEM GIÒ CHẢ UY TÍN CHẤT LƯỢNG
- CHẤT GIẢM NGỌT RSA TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
- PHỤ GIA NƯỚC MẮM, TƯƠNG ỚT ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG
- ĐƯỜNG NHO - GLUCONO DELTA LATONE
- TREHALOSE VÀ ỨNG DỤNG TRONG RAU CỦ TRÁI CÂY, TINH BỘT NẤU CHÍN
- PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM
- CÁCH LÀM GIÒ CHẢ CHUẨN NGON TỪ THỊT TƯƠI, KHÔNG HÀN THE
- BENZOIC ACID LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG, CÁCH DÙNG CỦA BENZOIC ACID
- CHIA SẼ CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HIỆN ĐẠI