Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Tư vấn sản phẩm

0903 818 059

Tư vấn bán hàng 01

0901 885 029

Tư vấn bán hàng 02

0906846129

Tư vấn bán hàng 04

0789413669

Tư vấn bán hàng 05

0764 333 299

Tư vấn bán hàng 06

0903 301 378

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Tìm hiểu về phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ

 

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ luôn là một trong những điều cần thiết để giúp đậu hũ được đông nhanh hơn và đáp ứng một số yêu cầu khác từ những nơi sản xuất. Đậu hũ là một trong những thực phẩm mang hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin giúp ngăn ngừa những vấn đề về sức khỏe như ung thư, tim mạch, chống lão hóa… Vậy nên, việc sản xuất và làm đậu hũ luôn cần được kỹ càng và chất lượng để mang lại một thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ là gì?

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ là những chất được cho vào trong quá trình sản xuất đậu hũ non hay tào phớ để cho chúng không bị hư thối, kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn nhưng vẫn không làm thay đổi chất lượng và hương vị của sản phẩm. Đồng thời cũng để giữ độ mịn và thẩm mỹ cho đậu hũ non/ tào phớ. 

Phụ gia tạo đông trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ

Đậu hũ non/ tào phớ giống như một khối đậu nành đông lại. Chúng có vị khá nhạt nên dễ dàng hấp thụ mùi của các thành phần khác. Đậu hũ non/ tào phớ sẽ thường có các thành phần phụ gia tạo đông chính là đường nho.

Có rất nhiều chất phụ gia tạo đông được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, khi chế biến đậu hũ non/ tào phớ, người ta luôn ưu tiên sử dụng đường nho làm chất tạo đông.

Đường nho là một loại phụ gia phổ biến được sử dụng rất nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm. Đường nho có dạng bột mịn, màu trắng, có vị ngọt và sau chuyển thành vị chua nhẹ. Đường nho có công dụng tạo đông cho đậu hũ non, tào phớ và làm cho bề mặt đậu mịn hơn. Với các nguyên liệu từ tự nhiên như nho, mật ong, mía, củ cải, đường nho không gây hại đến sức khoẻ của người sử dụng.

So với các loại phụ gia tạo đông khác, đường nho được sử dụng phổ biến hơn bởi một số ưu điểm sau:

- Đường nho không có mùi nên sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của thành phẩm đậu hũ non/ tào phớ

- Đường nho có độ mịn cao hơn, dễ tan hơn, có thể cho trực tiếp vào trong quá trình chế biến chứ không cần ngâm qua như Gelatin hoặc một số chất tạo đông khác.

- Đường nho không có màu nên sẽ không làm thay đổi màu của đậu hũ non/ tào phớ, giúp sản phẩm giữ được màu sắc nguyên bản. Do đó mà một số loại thực phẩm có màu trong suốt thường sử dụng đường nho làm chất tạo đông.

    Tuy nhiên, trong khi chế biến đậu hũ non, tào phớ, người dùng cần lưu ý chỉ cho đường nho vào sau khi đã đun sôi sữa đậu nành chứ không cho vào ngay ban đầu vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm đông của chất này.

Lưu ý khi sử dụng phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ

Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều loại phụ gia khác nhau được bán tràn lan. Nếu người mua không biết thì rất dễ lựa chọn phải những loại phụ gia kém chất lượng, không được cấp phép. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người sử dụng.

Do đó, khi lựa chọn phụ gia, chúng ta nên ưu tiên những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên, được Bộ y tế cấp phép, có đầy đủ giấy tờ cũng như giấy chứng nhận sản phẩm. Ngoài ra, người dùng cũng nên tuân theo hướng dẫn sử dụng của phụ gia để bảo đảm loại phụ gia này không bị biến đổi.

Cách bảo quản phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ 

Không chỉ phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ mà các loại phụ gia đều cần được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, chúng ta cũng chỉ nên sử dụng các chất phụ gia này với một lượng vừa phải, không nên lạm dụng phụ gia trong sản xuất để có thể giữ được hương vị tự nhiên.

Đối với đường nho, sau khi sử dụng, bạn nên cho phần còn thừa vào hũ thuỷ tinh sạch, khô và để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời. Như vậy, đường nho có thể được sử dụng lâu dài.

Đơn vị cung cấp phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ uy tín 

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/tào phớ

Phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/tào phớ

Công ty TNHH Thương mại đầu tư phát triển NAVICO là địa chỉ uy tín chuyên nhập khẩu và phân phối nguyên liệu, hương liệu, phụ gia trong sản xuất, chế biến thực phẩm cũng như dược phẩm. Ngoài ra, đơn vị cũng phân phối và nhập khẩu nguyên liệu, hương liệu, phụ gia trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thuốc thú ý và hóa chất công nghiệp. 

Công ty luôn đề cao mục tiêu nghiên cứu phát triển và cung cấp cho thị trường các sản phẩm nguyên liệu, hương liệu, phụ gia thực phẩm mới nhất, an toàn nhất và được bộ y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm. Đặc biệt các sản phẩm đều có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người tiêu dùng. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm từ NAVICO.

Lời kết

Trên đây là những phụ gia trong sản xuất đậu hũ non/ tào phớ mà mọi người có thể yên tâm sử dụng khi muốn sản xuất hay tự làm đậu hũ tại nhà. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO (navichem.com.vn)

Xem thêm: Phụ gia điều vị I+G - tạo vị ngon cho các loại nước dùng