Phụ gia mì bún phở

 

Tại sao nên dùng thêm phụ gia mì bún phở ???

 

          Thời xưa với nhu cầu sử dụng ít, ông cha ta làm mì bún phở hoàn toàn bằng thủ công, làm đến đâu là bán hết đến đó, yêu cầu về mỹ quan không cao do vậy người làm nghề không cần dùng đến các chất phụ gia mì bún phở.

 

         Ngày nay, với nhu cầu tiêu dùng lớn, yễu cầu mỹ quan đẹp, cùng với sự canh tranh mạnh mẽ giữa các cơ sở sản xuất, một yêu cầu bức thiết được đặt ra là các cơ sở phải sản xuất với số lượng lớn, mỹ quan đẹp, giá cả cạnh tranh.

 

        Để đáp ứng được nhu cầu này thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng thêm các chất phụ gia mì bún phở được BỘ Y TẾ cho phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.

 

LÀM PHỞ TRUYỀN THỐNG

LÀM PHỞ TRUYỀN THỐNG

 

Các chất phụ gia mì bún phở được sử dụng là những chất nào ???

 

Các chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất mì bún phở được chia thành hai dòng:

 

1. Các chất phụ gia mì bún phở cơ bản:  Đó là các chất phụ gia bảo quản, chúng có công dụng ức chế các vi khuẩn nấm, mốc, chống ôi thiu, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm. Các chất bảo quản được BỘ Y TẾ cho phép sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm:

 

- Chất bảo quản Sodium BenZoate Kalama (tên thường gọi là mốc Mỹ nhựa): được nhập khẩu từ Mỹ.

- Chất bảo quản Sodium BenZoate Hà Lan (tên thường gọi là mốc Hà Lan): được nhập khẩu từ Hà Lan.

- Chất bảo quản Sodium BenZoate Estonia (tên thường gọi là mốc Mỹ giấy): Nhập khẩu từ Estonia.

- Chất bảo quản Sodium BenZoate Trung Quốc (tên thường gọi mốc Trung Quốc): Nhập khẩu từ Trung Quốc.

- Chất bảo quản NATROGEN: Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất, mạnh nhất trong các chất phụ gia bảo quản mì bún phở được dùng phổ biến nhất hiện nay, được phát triển bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO. Với tỷ lệ sử dụng thấp nên rất an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

LÀM MÌ BÚN PHỞ BẰNG MÁY

LÀM MÌ BÚN PHỞ BẰNG MÁY

 

2. Phụ gia mì bún phở cao cấp:  Đó là các chất phụ gia được sử dụng để nâng cao chất lượng, mỹ quan, sự hấp dẫn của sản phẩm. Bao gồm:

 

- Phụ gia NAVIGEL: Là chất phụ gia giúp tạo bóng, làm mì bún phở khô, dai, tơi xốp hơn. Đây là dòng sản phẩm được phát triển bới CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO, với nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Malaysia và Hàn Quốc.

- Tẩy Thái Star - Fresh 9: Giúp làm trắng và giữ mầu cho sản phẩm. Sản phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan.

- Hương liệu: Là một chất phụ gia được sử dụng giúp che mùi chua đặc trưng của mì bún phở, giúp sản phẩm có mùi thơm hấp dẫn hơn.

 

      Các chất phụ gia mì bún phở dù được BỘ Y TẾ cho phép sử dụng trong thực phẩm, tuy nhiên sự ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng như thế nào còn nhiều tranh cãi. Do vậy các chủ cơ sở sản xuất không nên lạm dụng, sử dụng liều lượng vượt quá quy định của nhà sản xuất và tỷ lệ cho phép của Bộ y tế.

 

     Trên đây là những chia sẻ của NAVICO về các chất phụ gia mì bún phở đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, mong rằng các chủ cơ sở sản xuất sẽ lựa chon được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của minh và cung để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về các chất phụ gia mì bún phở.

 

Các bạn muốn tìm hiểu thêm các sản phẩm liên quan hoặc tìm hiểu các bài viết tư vấn bổ ích hơn nữa xin mời ghé thăm

<< NAVICHEM.COM.VN >>