Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua

     Sữa chua hiện nay không còn xa lạ với khách hàng, các điểm bán lẻ bày bán với đa dạng các thương hiệu khác nhau. Các sản phẩm sữa chua này đều được sản xuất theo một dây chuyền công nghệ với số lượng lớn, được chuẩn hóa theo một công thức nhất định. Ít người biết rằng, ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua và các thông tin bổ ích về quy trình sản xuất sữa chua!

Ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua là gì?

     Để tìm hiểu về ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua, trước hết ta cần hiểu rõ bản chất của gelatin, đây là một loại protein được tách chiết từ da, xương của các loại gia súc hay các loại cá. Gelatin có nhiệt độ nóng chảy gần với nhiệt độ của cơ thể người. Tương tự với carrageenan, pectin, tinh bột thì gelatin đóng vai trò như một chất ổn định thường được sử dụng sữa chua sản xuất hàng loạt.

     Chất ổn định trong sữa chua là các chất giúp các phân tử nước ít chuyển động hơn, giúp chuyển hóa dạng lỏng sang dạng sệt hoặc đông đặc. Ray câu hay bột bắp cũng chính là một dạng chất ổn định thường gặp.

 

Ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua là chất ổn định

Ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua là chất ổn định

 

     Với ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua là chất ổn định, Gelatin sẽ giúp sữa chua tránh được hiện tượng tách nước, tạo được độ sánh, giữ sản phẩm được ổn định lớp cấu trúc, không bị tách lớp,…

Ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua theo quy trình thế nào?

       Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Gelatin trong sản xuất sữa chua thì bạn đọc có thể tìm hiểu quy trình khái quát của sản xuất sữa chua theo dây chuyền: 

        Quy trình công nghệ sản xuất sữa chua như sau:

Nguyên liệu → Phối trộn → Gia nhiệt → Đồng hoá 1 → Làm lạnh → Ageing → Thanh trùng → Đồng hoá 2 → Hạ nhiệt → Cấy men → Ủ → Làm lạnh → Bồn rót → Đóng gói, dán nhãn.

Gelatin uy tín, chính hãng tại website: navichem.com.vn

 

     Các nguyên liệu bao gồm: Bột sữa, đường, bơ, các chất ổn định trong đó có gelatin được phối trộn ở nhiệt độ 45 độ C đồng đều. Sau đó hỗn hợp này trải qua các công đoạn: Gia nhiệt, đồng hóa 1, làm lạnh, ageing, thanh trùng, đồng hóa 2, hạ nhiệt, cấy men, ủ, tiếp tục làm lạnh, đi vào bồn rót và cuối cùng là đóng gói. Định lượng các chất ổn định trong đó có gelatin sẽ được cân đo đong đếm phù hợp với lượng hòa trộn, đảm bảo hoàn toàn không có hại cho sức khỏe người dùng. 

     Lưu ý: tỷ lệ sử dụng của Gelatin trong sữa chua là từ 0.2%-1% với độ bloom là 200-250 

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin hữu ích về ứng dụng gelatin trong sản xuất sữa chua. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các nguyên liệu, phụ gia sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm,… uy tín hàng đầu. Để tham khảo các sản phẩm gelatin uy tín, với số lượng lớn, giá cả cạnh tranh, quý khách hàng vui lòng truy cập website: navichem.com.vn. 

Xem thêm: Ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo