Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Bật mí cách bảo quản giò lụa khi không có tủ lạnh cực đơn giản
Giò lụa là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam và nếu như bạn đang phân vân không biết nên bảo quản giò lụa ra sao khi không có tủ lạnh thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của NAVICHEM nhé.
1. Vì sao cần phải bảo quản giò lụa
Giò lụa với nguyên liệu chính là thịt lợn tươi, không có chứa chất bảo quản nên rất dễ bị ôi thiu, nấm mốc nếu chỉ để ở nhiệt độ thường. Nếu không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh đang bị hỏng chưa kịp sửa, hoặc tủ quá tải không đủ chứa lượng thực phẩm lớn khiến bạn phải tìm cách bảo quản khác. Tất nhiên sẽ không đảm bảo bằng tủ lạnh nhưng vẫn có thể giữ cho giò chả ngon trong vài ngày.
Tuy nhiên đừng quá lo lắng ở nội dung bên dưới sẽ là một số cách bảo quản giò lụa khi không có tủ lạnh đó. Chúng ta cùng tiếp tục theo dõi nhé.
2. Các cách bảo quản giò lụa khi không có tủ lạnh
Thông thường chúng ta sẽ phải bảo quản chả lụa ở trong ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon của giò. Tuy nhiên, nếu bạn không có tủ lạnh thì có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:
- Cách 1:
Cho chả lụa vào xoong nhôm hoặc xoong inox sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào trong một chậu nước lạnh to sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy, bạn đã có một “tủ lạnh tự chế ”để bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh thật rồi.
- Cách 2:
Đây là cách bảo quản thường được ông bà thời xưa áp dụng. Sau khi luộc xong, rửa tráng giò bằng nước lã, để ráo và xếp thành lớp. Dùng vật nặng đè lên cây giò ép cho nước ra bớt, để trong vòng vài giờ rồi treo lên nơi khô ráo trong nhà hoặc có thể ngâm xuống giếng nước, nhiệt độ ổn định ở dưới giếng nước bảo quản được giò chả trong vài tháng liền.
Cách bảo quản này cũng thường được áp dụng để bảo quản bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết khi không có dụng cụ bảo quản tốt như tủ lạnh hiện đại.
Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã hoàn toàn yên tâm khi mua và tích trữ giò lụa rồi đúng không nào?
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO