Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Bí quyết làm bún tươi trắng dai ngon cực đơn giản tại nhà

Bí quyết làm bún tươi trắng dai ngon cực đơn giản tại nhà

Để những sợi bún từ nơi đây trắng trong, thơm ngọt mùi gạo mới, lại dai ngon. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bún tươi với phụ gia làm trắng bún truyền thống sau đây để chế biến thành những món ăn thơm ngon cho cả gia đình.
 

Nguyên liệu:

  • 300gr bột gạo tẻ.
  • 250ml nước lọc.
  • 10gr bột năng.
  • Muối.
  • Dầu ăn.

Các bước tiến hành làm:

Bước 1: Ngâm bột

Đầu tiên bạn hãy cho bột gạo tẻ ngâm vào nước khoảng 4-5 tiếng cùng với chút muối để gạo mềm,nở ra và dễ làm hơn. Để cho bún được thơm ngon thì khâu chuẩn bị gạo, bột làm bún cũng vô cùng quan trọng.

 

Với gạo thì bạn có thể đem ngâm trực tiếp sau đó đem xay nhuyễn với cối xay nhuyễn và lọc qua vải thật mịn. Để đạt hiệu quả nhồi bột tốt hơn thì những nghệ nhân làng nghề làm bún nổi tiếng thường đem xay nhuyễn trong cối xay và giã bột, giã bột càng kỹ, nhồi bột càng lâu thì bột càng mịn, càng dai sợi bún sau này.

Bước 2: Trụng qua bột
 

Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để khuấy bột cho thật đều, thật nhuyễn đến khi bột tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Khoảng 1/3 chỗ gạo còn lại bạn trộn đều với bột năng, thêm cả chút dầu ăn để nhồi thành khối tạo độ dẻo,mịn. Nhồi càng kỹ thì chất lượng bột càng tốt, tiếp tục như vậy đến khi không dính tay, căn cứtheo hình khuôn mà nặn thành hình thon dài.

 

Bước 3: Dùng khuôn kéo bún sợi

Khuôn làm bún bạn có thể dùng khuôn ép bằng cách tách thành các phần bột thích hợp với khuôn, còn nếu không có khuôn thì bạn hãy thay thế dùng bằng túi nilon kem có gắn đui tròn cũng được.

 

Sau đó bạn đun nước sôi, cho khuôn đến sát miệng nồi và dùng sức ép khuôn xuống để bột chảy ra có dạng thuôn dài, chúng sẽ rơi trực tiếp vào nồi đến khi hết bột. Khi đun sợi bún thì những sợi đã chín chúng sẽ nổi lên trên bề mặt của nồi nước sôi, bạn vớt chúng ra là được.

 

Để tránh tạo thành hiện tượng những sợi bún kết dính lại với nhau thì thường người ta sẽ trụng nhanh qua nước lọc. Bạn cũng có thể làm bún rối hay vận thành những con bún, lá bún đều nhau dùng chấm ăn với mắm, chút lá kinh giới thì thơm ngon không gì bằng.