Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Các loại phụ gia điều vị thường sử dụng

 

Như đã tìm hiểu ở bài trước về một số phụ gia điều vị. Hôm nay NAVICO tiếp tục giới thiệu chi tiết hơn về bản chất và các ứng dụng cụ thể hơn nhé.

 

1. Nhóm vị ngọt đạm (đậm đà)

- Bột ngọt (INS 621): hay còn gọi là mì chính. Bột ngọt là sản phẩm điều vị được sử dụng từ rất lâu trong gần như tất cả các món ăn. Ở gia đình là kho, xào, nấu đến sản xuất chế biến là nước xốt, nước mắm, giò chả…. Bột ngọt mang lại vị UMAMI đặc trưng, che đi vị mặn của muối và kéo dài hậu vị.

- I+G (INS 635) hay còn gọi là siêu bột ngọt. Vị ngọt của I+G gấp nhiều lần so với bột ngọt nên chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ trong điều vị. Tỉ lệ I+G thường từ 2-10% so với bột ngọt sẽ có tác dụng cộng hưởng so với chỉ sử dụng riêng lẻ.

- DL Alanine (INS 639) là một acide amin có vị ngọt. DL Alanine có tác dụng tăng cường vị ngọt UMAMI, giảm hậu mặn gắt khó chịu, cân bằng vị chua.

- Glycine (INS640) là một acide amin có vị ngọt dễ chịu. Trong tự nhiên, Glycine thường được tìm thấy trong thịt tôm và cua. Khi thêm Glycine vào sẽ che bớt vị mặn, chua và đắng khó chịu cho món ăn.

                Các phụ gia điều vị giúp món ăn ngon và hấp dẫn

 

2. Nhóm vị ngọt đường

- Aspartame (INS 951) vị ngọt giống như đường và hậu vị kéo dài hơn đường. Với độ ngọt gấp đường từ 180-200 lần nên Aspartame là phụ gia điều vị thường được sử dụng trong nước giải khát và các loại xốt để giảm giá thành sản phẩm.

- Acesulfame Potassium (INS 950) vị ngọt giống như đường với cường độ ngọt gấp 200 lần. Acesulfame Potassium thường kết hợp với Aspartame để tạo ra hiệu ứng điều vị. Giúp sản phẩm có vị giống như đường nhất.

3. Nhóm vị chua

- Acide Citric (INS 330) có vị giống như chanh nên còn có tên gọi là bột chanh. Acide citric tạo vị chua cho các loại xốt, gia vị như xốt ớt xanh, lẩu Thái…..

Acide Malic (INS 296) có vị chua của táo. Vị chua từ Acide Malic tạo nên món ăn có vị chua dễ chịu và kéo dài hơn so với acide citric.

4. Nhóm vị mặn

  Kali Clorid (INS 508) và Calci Clorid (INS 509): có vị giống muối ăn. Khi sử dụng Kali Clorid hoặc Calci Clorid sẽ giảm lượng muối ăn (Natri Clorid) trong thực phẩm. Điều này giúp giảm các bệnh liên quan đến tiêu thụ quá nhiều muối như tim mạch, huyết áp….

 

NAVICO cung cấp tất cả các loại phụ gia điều vị đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu và tuyển chọn từ các nhà máy sản xuất đạt chuẩn. Đáp ứng các yêu cầu về cảm quan, hóa lý và vi sinh theo quy định. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật hãy liên hệ số 0919704788 hoặc tư vấn bán hàng qua 0903818059