Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Cách đổ rau câu sợi dai giòn sừn sựt béo thơm đơn giản cho cả nhà

Cách đổ rau câu sợi dai giòn sừn sựt béo thơm đơn giản cho cả nhà

 

     Mách bạn cách làm rau câu sợi giòn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, thơm ngon với công thức cực kỳ đơn giản. Từng lớp rau câu ngọt béo kết hợp cùng sợi rau câu giòn dai hứa hẹn sẽ khiến cho bất kỳ ai nếm thử cũng phải thích mê.

 

Mách bạn cách làm rau câu sợi lá dứa cà phê

 

1. Nguyên liệu làm rau câu sợi lá dứa cà phê cho 6 người

 

      Bột râu câu Agar 25gr

      Nước cốt dừa 300ml

      Nước cốt lá dứa 4 muỗng canh

      Rau câu sợi 30gr

      Cà phê hòa tan 3gr

      Sữa đặc 200gr

      Đường 200gr

      Vani 1 ít

      Muối 1gr

 

 

2. Cách chế biến Rau câu sợi lá dứa cà phê

 

     a. Nấu rau câu

 

     Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau câu, khuấy đều hỗn hợp và ngâm từ 30 - 60 phút cho rau câu nở.

     Bắc nồi lên bếp, khuấy đều rau câu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.

     Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr đường và khuấy đều thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

 

     b. Đổ lớp rau câu cà phê

 

     Pha 3gr cà phê hòa tan cùng 100ml nước sôi.

     Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cà phê rồi khuấy đều.

     Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội cho săn mặt lại.

 

 

     c. Đổ lớp rau câu giòn

 

     Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml và 1 nồi 1.2 lít.

     Cho thêm vào nồi rau câu 1.2 lít gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.

     Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, sau đó bạn cho vào 30gr rau câu sợi và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

     Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm đều lên lớp thạch cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.

 

     d. Đổ lớp rau câu lá dứa

 

     Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

     Dùng tăm nhọn khứa vài đường trên lớp rau câu giòn, sau đó cho từ từ phần nước rau câu lá dứa vào.

     Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

 

     e. Thành phẩm

 

     Món rau câu thơm nhè nhẹ mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mềm và có vị ngọt béo hấp dẫn. Đặc biệt, ở lớp thạch giữa lại được kết hợp cùng sợi rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

https://navichem.com.vn/transglutaminase-tg-su-that-ve-phu-gia-tao-gion-dai-trong-thuc-pham