Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
CÁCH LÀM CHẢ LỤA CHAY SIÊU ĐƠN GIẢN TỪ BỘT MÌ CĂN (VITAL WHEAT GLUTEN)
Cách làm chả lụa chay
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa chay :
+ Bột mì căn (Vital Wheat Gluten) : 1.4kg (gluten đã ngâm nước tỉ lệ 1:1)
+ Tinh bột biến tính 1412 : 100gr
+ Gia vị: đường, muối, bột hành, bột tiêu, bột tỏi, dầu ăn, nấm (nếu thích)
+ Lá chuối, dây cột
Sử dụng thêm bộ phụ gia chả lụa chay NAVICO để thành phẩm được thơm ngon, bắt mắt hơn và thời gian bảo quản được kéo dài (tham khảo cuối bài viết)
2. Cách làm chả lụa chay:
- Cho bột mì căn (Vital Wheat Gluten) đã ngâm nước vào cối xay với tốc độ nhanh tầm 1 phút.
- Giảm tốc độ xay và cho tiếp 1/2 tinh bột biến tính 1412 vào, tiếp tục xay với tốc độ nhanh thêm 1 phút.
- Giảm tốc độ của cối xay và cho dầu ăn vào dần dần, tiếp tục xay thêm 30 giây cho hỗn hợp hòa quyện
- Ngưng cối xay, cho hết lượng tinh bột biến tính 1412 , gia vị và phụ gia còn lại vào xay thêm 2-3 phút nữa ở tốc độ cao, khi nào khối mọc cuộn lại thành một khối đồng nhất, bề mặt bóng mịn là được.
- Trải lá chuối đã được rửa sạch lên mặt phẳng, sắp xếp 1 miếng ngang và 1 miếng dọc, cho khối mọc vào và gói lại. Cách gói chả lụa chay giống hệt như gói bánh tép vậy.
Bắt xửng để hấp chả lụa chay chừng 2 tiếng, còn nếu luộc thì chỉ cần khoảng thời gian trong vòng 1 tiếng.
Thưởng thức chả lụa chay thơm ngon
Khi chả lụa chay đã chín bạn vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát hôm sau đem ra ăn sẽ rất ngon. Chả lụa chay mịn màng dẻo dai rất ngon miệng.
Chả lụa chay có thể dùng ăn không với muối tiêu, xì dầu ớt, hoặc đem chế biến với các món ăn khác như bánh mì chả muối tiêu cũng rất ngon và lạ miệng.
COMBO PHỤ GIA CHO CHẢ CHAY THƠM NGON GIÒN DAI
- Navitide : Chất điều vị có thể dùng để thay thế bột ngọt
- Vital wheat gluten: Tạo cấu trúc đàn hồi cho sản phẩm, làm sản phẩm khô ráo, tăng độ dai, giúp sản phẩm căng đẹp khi chiên rán.
- Tinh bột biến tính 1412: Tăng độ giòn (thay thế hàn the), chịu được môi trường acid, khuấy trộn mạnh hoặc cắt xén.
- Trehalose: Vị ngọt bằng 45% so với đường cát tạo nên vị ngọt dịu nhẹ cho sản phẩm. Bền nhiệt, không biến đổi màu khi chế biến ở nhiệt độ cao
- Carrageenan: Tạo cấu trúc chắc giòn, chóng co ngót, tăng thu hồi và chống rỉ nước cho sản phẩm
- Soy protein isolate: Hấp thu nước, tạo cấu trúc dẻo đàn hổi cho sản phẩm, bổ sung protein cho sản phẩm
- Sodium benzoate: chất bảo quản giúp kéo giài thời gian bảo quản cho sản phẩm
- Hương thịt: Tạo hương thịt cho sản phẩm
- Hương lá chuối: Tạo hương lá chuối tự nhiên
Các bài viết khác
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT CÓ GAS
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÔNG NGHIỆP
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG CÔNG NGHIỆP
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH HEO
- HƯỚNG DẪN LÀM NEM CHUA THANH HÓA NGON CHUẨN VỊ
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH CANH
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỦ TIẾU
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHỞ TƯƠI
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÚN TƯƠI CHUẨN NHẤT