Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Công thức làm cá viên với TREHALOSE: Đơn giản mà hiệu quả
Tìm hiểu về cá viên
Cá viên là một món ăn chế biến từ thịt cá xay nhuyễn, tạo hình viên tròn và thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Đây là một món ăn phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Thành phần chính của cá viên:
- Thịt cá: Thông thường là các loại cá trắng như cá basa, cá thác lác.
- Gia vị: Tỏi, hành, tiêu, muối, đường... tạo nên hương vị đặc trưng.
- Chất kết dính: Giúp các thành phần bám chặt vào nhau, tạo hình viên tròn.
- Chất phụ gia: Một số loại cá viên có thể chứa chất phụ gia thực phẩm để tăng thời gian bảo quản hoặc cải thiện màu sắc.
Ứng dụng của phụ gia thực phẩm vào cá viên
Khử mùi tanh của cá
Mẫu cá được ngâm trong dung dịch Trehalose 5% trong thời gian 30 phút cho kết cấu thịt chắc, giữ được độ tươi, mùi tanh của cá giảm; so với mẫu cá không được xử lý với Trehalose
Bổ sung vào công thức xay với tỉ lệ 2% so với khối lượng cá (khoảng từ 1-2% trên tổng)
Hạn chế tách nước cho sản phẩm khi bảo quản đông
Mẫu cá viên không có Trehalose tách nước nhiều hơn (nước thấm trên giấy sau bảo quản đông #1 ngày)
Với mẫu đóng gói trong bịch: sau #2 ngày cho thấy lượng nước tách ra ở mẫu dùng Trehalose ít hơn
Hạn chế tách nước cho sản phẩm ở điều kiện thường
- Mẫu có Trehalose (with T group) có lượng nước thoát ra ít hơn so với mẫu không sử dụng
- Trehalose giúp giữ lượng nước tự do có trong sản phẩm, hạn chế xuất nước sau khi rã đông/ làm chín
Giữ form/dáng cho sản phẩm
Sau khi bảo quản đông #2 ngày,hình dạng của cá viên dùng Trehalose giữ form (không bị bè), mặt cắt mịn (thấy ít lỗ khí trên bề mặt).
Sau khi hấp chín, cá viên dùng Trehalose tươi, mặt cắt mịn, cấu trúc giòn/sựt, không cứng. So với mẫu không dùng Trehlose thấy có sự khác biệt về hình dạng và cảm quan cấu trúc/ mùi vị
Giữ kết cấu (độ dai/chắc) cho sản phẩm
Dùng cùng một lực tác động đến sản phẩm
- Mẫu không dùng Trehalose có bề mặt lõm hơn (bị thủng)
- Mẫu dùng Trehalose không bị thủng. Cho thấy cấu trúc của sản phẩm được cải thiện rõ rệt.
Giữ kết cấu (độ dẻo dai/ đàn hồi) cho sản phẩm
- Mẫu không dùng Trehalose cho thấy sau khi bị tác động, không quay trở lại được hình dạng ban đầu (bị biến dạng)
- Mẫu dùng Trehalose có độ đàn hồi tốt hơn, sau tác động quay lại hình dạng ban đầu
Tổng kết
Thông tin | Có dùng Trehalose | Không dùng Trehalose |
Màu sắc | Màu trắng sáng | Màu trắng ngà |
Độ tươi và form | Mùi tươi – hạn chế mùi tanh của cá, giữ form đẹp | Không tươi, hình dạng viên bị bè – không gọn |
Cấu trúc | Giòn/sựt, không bị cứng | Mềm, không có độ giòn/sựt |
Mặt cắt | Mặt cắt mịn, lỗ khí nhỏ và ít | Mặt cắt không đẹp, có lỗ khí to và nhiều |
Độ dai/ đàn hồi | Khi bị lực tác động có thể trở lại hình dạng ban đầu ngay, không bị biến dạng | Khi bị lực tác động có thể không trở lại hình dạng ban đầu được, bị biến dạng |
Khả năng giữ nước | Cá viên sử dụng Trehalose có khả năng giữ nước tốt ở điều kiện thường, bảo quản đông và hấp chín lại |
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ mua hàng:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO
Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO