Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Công thức lạp xưởng chuẩn vị cùng Navico
Lạp xưởng là gì?
Lạp xưởng là một món ăn truyền thống được chế biến từ thịt heo, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm lạp xưởng là thịt nạc và thịt mỡ heo, được xay nhuyễn, trộn với các loại gia vị như muối, đường, rượu, tiêu, rồi nhồi vào ruột heo khô. Sau đó, lạp xưởng được đem đi phơi hoặc sấy khô để lên men tự nhiên.
Đặc điểm của lạp xưởng
- Lạp xưởng có màu đỏ hồng hoặc nâu sậm, tùy thuộc vào thời gian phơi sấy và loại gia vị sử dụng.
- Lạp xưởng có vị mặn ngọt đặc trưng, thơm mùi gia vị và thịt đậm đà hơn nhờ kết hợp phụ gia thực phẩm
- Lạp xưởng có thể mềm hoặc cứng, tùy thuộc vào thời gian phơi sấy.
Công thức tham khảo
Nguyên liệu | Số lượng |
Thịt nạc | 42% |
Mỡ | 42% |
Đường | 12% |
Muối đỏ 5S / 5M | 0.17 – 0.2 % |
Muối ăn | 1.5 – 2.0 % |
Navitide / Bột ngọt | 0.16 – 2.0 % |
K100 | 0.3 – 0.5 % |
Meatpro | 0.3 – 0.5 % |
Softgel | 1-2% |
Hương liệu | 0.3% |
Màu đỏ (4R, Allurared) | Tùy chỉnh |
Quy trình sản xuất
- Thịt nạc (nếu sử dụng thịt đông lạnh cần rã đông) được xay qua máy xay thô
- Mỡ được cắt hạt lựu hoặc dùng máy cắt
- Các nguyên liệu khác được cân sẵn trong các bịch hoặc tô chứa
- Trộn thịt với K100, muối ăn và muối đỏ cho đều.
- Sau đó cho mỡ và các nguyên liệu còn lại (trừ màu và hương liệu) trộn đều trong khoảng 10 phút
- Bổ sung thêm màu và hương liệu trộn cho đều.
- Paste lạp xưởng được nhồi vào ruột Collagen hoặc ruột heo muối.
- Lạp xưởng được đóng gói hút chân không
- Bảo quản đông lạnh
Ứng dụng của nguyên liệu-phụ gia NAVICO
K100 | Tạo giòn dai, giữ nước, giảm giá thành |
Hương liệu | Tăng thêm mùi thơm ngon đặc trưng cho sản phẩm |
Meat pro | Bảo quản cho sản phẩm, chống chua, chống lên mốc, biến đổi mùi vị |
Navitide | Tạo vị ngọt UMAMI, dùng thay thế bột ngọt, giảm mặn, tròn vị |
Muối đỏ 5S/ 5M | Giữ màu đỏ đặc trưng cho sản phẩm, tăng khả năng bảo quản cho sản phẩm |
Màu đỏ | Tạo màu đỏ đặc trưng cho sản phẩm |
Softgel | Giữ cấu trúc mềm mướt không bị khô, không bị răm đá khi cấp đông. |
Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng NAVICO bắt đầu hành trình khám phá hương vị lạp xưởng ngay thôi!
Liên hệ mua hàng:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO
Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO