Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Công thức lạp xưởng chuẩn vị cùng Navico

 

Lạp xưởng là gì?

Lạp xưởng là một món ăn truyền thống được chế biến từ thịt heo, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu chính để làm lạp xưởng là thịt nạc và thịt mỡ heo, được xay nhuyễn, trộn với các loại gia vị như muối, đường, rượu, tiêu, rồi nhồi vào ruột heo khô. Sau đó, lạp xưởng được đem đi phơi hoặc sấy khô để lên men tự nhiên.

 

Đặc điểm của lạp xưởng

 

  • Lạp xưởng có màu đỏ hồng hoặc nâu sậm, tùy thuộc vào thời gian phơi sấy và loại gia vị sử dụng.
  • Lạp xưởng có vị mặn ngọt đặc trưng, thơm mùi gia vị và thịt đậm đà hơn nhờ kết hợp phụ gia thực phẩm
  • Lạp xưởng có thể mềm hoặc cứng, tùy thuộc vào thời gian phơi sấy.
  •  

 

 

Công thức tham khảo

 

Nguyên liệu Số lượng
Thịt nạc 42%
Mỡ  42%
Đường 12%
Muối đỏ 5S / 5M 0.17 – 0.2 %
Muối ăn 1.5 – 2.0 %
Navitide / Bột ngọt 0.16 – 2.0 %
K100 0.3 – 0.5 %
Meatpro 0.3 – 0.5 %
Softgel 1-2%
Hương liệu 0.3%
Màu đỏ (4R, Allurared) Tùy chỉnh

 

 

Quy trình sản xuất

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Thịt nạc (nếu sử dụng thịt đông lạnh cần rã đông) được xay qua máy xay thô
  • Mỡ được cắt hạt lựu hoặc dùng máy cắt
  • Các nguyên liệu khác được cân sẵn trong các bịch hoặc tô chứa
Quá trình thực hiện:
  • Trộn thịt với K100, muối ăn và muối đỏ cho đều.
  • Sau đó cho mỡ và các nguyên liệu còn lại (trừ màu và hương liệu) trộn đều trong khoảng 10 phút
  • Bổ sung thêm màu và hương liệu trộn cho đều.
  • Paste lạp xưởng được nhồi vào ruột Collagen hoặc ruột heo muối.
Đóng gói:
  • Lạp xưởng được đóng gói hút chân không
  • Bảo quản đông lạnh

 

Ứng dụng của nguyên liệu-phụ gia NAVICO

 

K100 Tạo giòn dai, giữ nước, giảm giá thành
Hương liệu Tăng thêm mùi thơm ngon đặc trưng cho sản phẩm
Meat pro Bảo quản cho sản phẩm, chống chua, chống lên mốc, biến đổi mùi vị
Navitide Tạo vị ngọt UMAMI, dùng thay thế bột ngọt, giảm mặn, tròn vị 
Muối đỏ 5S/ 5M Giữ màu đỏ đặc trưng cho sản phẩm, tăng khả năng bảo quản cho sản phẩm
Màu đỏ Tạo màu đỏ đặc trưng cho sản phẩm
Softgel Giữ cấu trúc mềm mướt không bị khô, không bị răm đá khi cấp đông.

 

Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng NAVICO bắt đầu hành trình khám phá hương vị lạp xưởng ngay thôi!

 

Liên hệ mua hàng: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO

 Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059