Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Danh sách chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh xa
Hầu như các loại đồ ăn, thức uống hiện nay đều có chứa các chất phụ gia với mục đích có thể bảo quản được lâu hơn. Với thời đại công nghệ ngày càng tiên tiến thì các chất phụ gia cũng được sản xuất nhiều hơn và cũng có nhiều loại hơn. Tuy nhiên trong số đó sẽ có những chất gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vậy nên, hãy cùng theo dõi danh sách chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh xa cùng với Navico để có thể chọn lựa thực phẩm cẩn thận hơn nhé!
Danh sách chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh xa
Chất phụ gia thực phẩm có rất nhiều loại và những loại nguy hiểm cần tránh xa mà Navico muốn đề cập đến là các loại ở dưới đây.
Chất bảo quản Tinopal
Tinopal là một chất làm sáng quang học, có thể phát huỳnh quang và gây hiệu ứng tán xạ trên bề mặt của sản phẩm mà chúng đã bám vào nhằm làm cho sản phẩm sáng trắng hơn. Do đó có 1 số nhà sản xuất sử dụng chất Tinopal trong lĩnh vực sản xuất bún, bánh canh và bánh phở tươi với mục đích làm trắng và tạo cho sản phẩm trông đẹp mắt hơn với người tiêu dùng. Nhưng nó lại gây hại cho sức khỏe của con người, ảnh hưởng nặng nề đến đường tiêu hóa, gây niêm mạc ruột hoặc nặng hơn là viêm loét dạ dày,…
Chất bảo quản Tinopal
Chất bảo quản Olestra
Olestra được dùng để thay thế tất cả các loại chất béo mà không chứa calo, thường xuất hiện trong khoai tây chiên. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây cản trở hấp thu các hợp chất quan trọng của cơ thể như lycopene, lutein và beta-carotene, những chất giúp cơ thể chống ung thư, các bệnh tim mạch.
Chất bảo quản Formaldehyde
Mặc dù chất này có tác dụng diệt khuẩn và bảo quản thực phẩm nhưng khi tiếp xúc với đường ruột sẽ làm rối loạn đường tiêu hóa, viêm đại tràng.
Các loại chất bảo quản nguy hiểm khác
Ngoài danh sách chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm ở trên thì còn nhiều loại chất phụ gia nguy hiểm khác như:
- Kali Bromat gây hại cho thận và tuyến giáp thường nằm trong khoai tây chiên, bánh mì và các loại bánh khác.
- Hàn the: một cái tên không quá xa lạ gì với mọi người, chất này giúp giữ thực phẩm có độ giòn, dai, giữ màu và bảo quản lâu. Nhưng nó lại gây ra các triệu chứng như buồn nôn hoặc tiêu chảy và nặng hơn là sốc trụy tim mạch,...
Hàn the cũng là một trong những chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm
Lời kết
Mong rằng bài viết danh sách chất phụ gia thực phẩm nguy hiểm mà bạn nên tránh xa của Navico có thể giúp các bạn cẩn thận hơn trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình. Xem thêm nhiều sản phẩm chất phụ gia cực kỳ an toàn với sức khỏe và các thông tin hữu ích khác liên quan đến chất phụ gia thì hãy ghé thăm trang thông tin chính thức của Navico: http://navichem.com.vn/
Xem thêm: Phụ gia làm trắng mì, bún, phở
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO