Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Hướng dẫn cách chế biến giò chả thơm ngon cực kỳ đơn giản
Giò chả là món ăn rất thường thấy trong mâm cơm và mâm cỗ của mọi gia đình. Giò chả thường được gói bằng lá chuối mang đậm hương vị đặc biệt hòa vào mùi hương thơm đặc trưng của thịt lợn, nước mắm và các loại gia vị. Để làm được món giò chả ngon chuẩn vị thì sau đây hãy cùng NAVICHEM tìm hiểu những chú ý về nguyên liệu khi làm giò chả.
Những chú ý về nguyên liệu khi làm giò chả
- Thịt nạc
Đây là nguyên liệu quan trọng nhất, quyết định phần lớn chất lượng của giò làm ra. Thịt nạc được chọn làm giò phải là những miếng thịt được lấy từ con lợn khỏe mạnh. Đa số nên chọn phần thịt mông, thịt thăn của heo mới mổ. Thịt mới mổ sẽ có màu hồng tươi, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt, khối thịt chắc, chất lượng giò sẽ tốt hơn.
Nếu mua thịt đông lạnh, chất lượng giò sẽ kém đi một chút về độ dai, giòn và kết dính cũng như mùi thơm của giò. Thêm vào đó các miếng thịt khi làm giò phải được loại bỏ hết gân, da để đảm bảo giò khi xay ra sẽ mịn nhất.
- Thịt mỡ
Là phần mỡ lợn thỏi, tươi ngon. Dù làm giò nạc nhưng bạn vẫn phải cho một lượng mỡ chất định với tỉ lệ 4 nạc:1 mỡ để đảm bảo độ béo cho giò khi chế biến xong. Nếu giò toàn nạc sẽ bị khô và không ngon nữa.
- Nước mắm
Đây là gia vị quan trọng nhất khi làm giò nạc ngon. Nước mắm sẽ quyết định hương vị, sự thơm ngon hài hòa của giò. Nên chọn những loại nước mắm ngon, không quá mặn cũng không quá nhạt.
- Các gia vị khác
Bên cạnh nước mắm, làm giò nạc còn có các loại gia vị khác như bột ngọt, đường và tiêu
- Lá chuối
Nên chọn những lá bánh tẻ, không quá non cũng không quá già để gói giò không bị rách.
Hướng dẫn cách chế biến giò chả thêm thơm ngon
- Sơ chế thịt:
+ Đem thịt đã chọn đi rửa bằng nước sạch. Nếu có cả bì thì bạn bỏ đi, chỉ nên giữ lại nạc, mỡ và gân.
+ Để thịt ráo nước hoặc bạn cũng có thể thấm bằng khăn bông sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.
+ Tiếp đến bạn thái nhỏ miếng thịt ra thành từng miếng nhỏ rồi ướp gia vị.
- Xay thịt
+ Sau khi ướp thịt với các gia vị xong, đem xay nhuyễn.
+ Đầu tiên chúng ta sẽ cho thịt vào máy xay giò để xay khoảng 1 phút ở mức độ 4 hoặc 5.
+ Tiếp theo sẽ cho mỡ và phụ gia giòn dai vào rồi xay tiếp trong khoảng 1 phút rưỡi nữa. Khi thịt bắt đầu cuộn và đảo liên tục thì cho máy lên tốc độ cao nhất.
+ Khi thịt đã đạt đến độ quánh dẻo thì cho gia vị và tiếp tục xay và để máy xay ở tốc độ cao nhất cho tới khi thịt thật nhuyễn, mịn và phải đạt được độ bóng nhất định thì mới tắt máy.
- Gói giò/chả
+ Trước khi gói bạn mang lá chuối đi lau sạch bằng khăn bông. Lưu ý trong khi gói thì hạn chế làm lá chuối bị rách, sau đó để lá chuối ráo nước, phơi khô. Hoặc bạn cũng có thể hơ qua lá chuối trên lửa sẽ giúp lá chuối được dai hơn.
+ Sau đó bạn đổ thịt đã xay nhuyễn ra lá, gói theo hình dạng và kích thước tùy ý.
+ Cuối cùng, bạn gói chả bằng 1 lớp nilon để khi luộc tránh nước vào.
- Luộc/hấp giò
+ Đun sôi nước và cho giò đã gói vào nồi để luộc chín trong vòng 25 – 30 phút. Nếu hấp giò thì sẽ cần khoảng 45 – 50 phút.
+ Đợi đến khi chín bắt đầu lấy giò để ráo nước.
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO