Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
HƯỚNG DẪN LÀM NEM CHUA THANH HÓA NGON CHUẨN VỊ
Nem chua mỗi vùng đều có hương vị riêng: nem chua của Vĩnh Yên, làng Ước Lễ (Thanh Oai), Yên Mạc (Ninh Bình), Bình Lương (Hưng Yên), Bùi Xá (Bắc Ninh), làng Vẽ (Hà Nội), Quảng Yên (Quảng Ninh), thành phố Thanh Hóa, Đông Ba (Huế), Ninh Hòa, Lai Vung (Đồng Tháp), An Thọ (An Lão, Hải Phòng) v.v...Nổi tiếng nhất là nem chua Thanh Hóa.
Cùng Navico vào bếp làm ngay món ăn vặt này để gia đình nhâm nhi dịp cuối tuần nha!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc mông : 2kg
- Da heo (bì lợn) : 1kg
- Lá ổi : 1 ít (có thể thay thế bằng lá đinh lăng, lá sung, ….)
- Tỏi : 3 củ
- Ớt : 10 trái
- Phụ gia và gia vị nêm nếm
- Thính gạo
2. Xử lý nguyên liệu
- Thịt : Lựa chọn thịt phải tươi, còn nóng hoặc dẻo, miếng thịt chắc, không có các chất dịch nhớt chảy ra. Thịt có độ đàn hồi, khi dùng tay nhấn vào thịt lõm nhưng rút tay sẽ trở về trạng thái ban đầu. Thịt có màu hồng nhạt, đỏ dần lên đỏ thẩm. Thịt lợn siêu nạc có màu đỏ đậm. Mang thịt lợn đã chuẩn bị rửa sạch, dùng giấy thấm khô sau đó loại bỏ mỡ, lọc bỏ gân, màng liên kết, cắt nhỏ khoảng 3-5cm.
- Da heo : da heo (bì lợn) mua về cạo sạch lông, rửa qua nước sạch rồi cho vào nồi nước sôi có pha muối và giấm, luộc cho chín. Sau đó để ráo rồi thái thành những sợi nhỏ vừa ăn (có thể sử dụng da heo làm sẵn từ các cơ sở cung ứng).
- Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch để ráo, thái lát mỏng vừa ăn
- Các loại lá chuối, lá ổi, lá đinh lăng cũng mang đi rửa sạch rồi để ráo nước
3. Xay và quết
- Đầu tiên, cho thịt vào cối nồi xay thô với tốc độ lớn. Kế tiếp , cho phụ gia Naphos K100new , men mồi đã chuẩn bị cho vào cối xay chung với thịt. Tiến hành xay chậm để trộn đều phụ gia và tăng dần tốc độ xay nhanh hơn để cấu trúc thịt được phá vỡ.
- Cho lần lượt các phụ gia Navitide, Erythrobate, GDl, muối đỏ/carmine, muối ăn, tiêu và thính vào xay cùng .
- Mọc xay xong cho vào tủ mát ủ qua đêm (8-12h nhiệt độ 0-100C)
- Chuyển mọc qua máy quết cùng với bì, thính gạo và đường mạch nha vào quết với tốc độ chậm để trộn đều nguyên liệu, gia vị và phụ gia. Đến khi khối nhũ tương (mọc) đạt được độ bóng, mịn, đều và có độ chảy thì dừng quá trình quết.
Naphos K100new : là một phosphate điều chỉnh pH, tác động trực tiếp lên protein thịt làm giãn các sợi cơ, làm thịt mềm và dẻo hơn. Đồng thời, phosphate tạo ra nhiều protein hòa tan giúp tăng độ kết dính, tăng khả năng giữ nước, giúp sản phẩm tăng độ giòn dai.
Navitide : dùng thay thế bột ngọt (cho vị ngọt umani)
GDL : giúp rút ngắn thời gian lên men cho nem
Muối đỏ/carmine : tạo màu đỏ hồng cho nem
Erythrobate : là chất chống oxy hóa giữ màu, góp phần kép dài thời gian bảo quản cho nem
4. Định hình
Dùng lá ổi hoặc lá đinh lăng quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối quấn 6-7 lớp và dung dây chun buộc lại.
Sau khi đã hoàn tất, đem nem để vào nơi thoáng mát từ 2-3 ngày là nem chín, khi đó có thể mang ra thưởng thức.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm nem chua Thanh Hóa với nguyên liệu chính là thịt lợn rồi đấy. Khi nem chín sẽ có vị chua, dai ngon, hấp hẫn. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Website để cập nhật nhiều công thức dạy nấu ăn ngon dễ làm khác nhé!
Các bài viết khác
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT CÓ GAS
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÔNG NGHIỆP
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG CÔNG NGHIỆP
- CÁCH LÀM CHẢ LỤA CHAY SIÊU ĐƠN GIẢN TỪ BỘT MÌ CĂN (VITAL WHEAT GLUTEN)
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH HEO
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH CANH
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỦ TIẾU
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHỞ TƯƠI
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÚN TƯƠI CHUẨN NHẤT