Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là những chất được sử dụng trong chế biến các món ăn. Tuy nhiên, đối với những loại phụ gia này, việc sử dụng quá liều lượng thì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó Bộ Y Tế đã ban hành quy định điều chỉnh hướng dẫn về vấn đề liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm.
Tổng quan về phụ gia thực phẩm
Tổng quan về phụ gia thực phẩm
Phụ gia thực phẩm là thuật ngữ chỉ những chất có vai trò trong việc chế biến và sản xuất thức ăn, có chức năng chính trong việc bảo quản hoặc làm cho món ăn có màu sắc,... Phụ gia thực phẩm không phải là gia vị mà chỉ là những chất được sử dụng trong quá trình chế biến. Những loại phụ gia này không có hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng chúng vì nếu dùng quá liều lượng thì có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Một số những chất phụ gia phổ biến được sử dụng trong thực phẩm hiện nay, cụ thể như sau:
- Chất tạo màu: phẩm màu
- Chất có tác dụng bảo quản
- Chất hỗ trợ tạo vị ngọt
- Các loại chất điều vị và điều hương.
Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm
Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm
Việc sử dụng những loại chất phụ gia thực phẩm đúng liều lượng có một vai trò vô cùng quan trọng, dưới đây là liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm được ban hành theo quy định của Bộ Y tế:
- Chất phụ gia curcumin: tối đa 150 mg/kg đối với đồ uống từ sữa dạng lỏng và 50 mg/kg đối với viên súp và nước thịt.
- Chất phụ gia Riboflavins: mức tối đa cho từ 200 – 1000 mg/kg tùy từng loại thực phẩm.
- Chất phụ gia Tartrazine: mức tối đa từ 30 – 100 mg/kg tùy từng loại thực phẩm.
- Quinolin vàng: mức tối đa là từ 10 – 50 mg/kg
- Sunset yellow FCF: mức tối đa từ 50 – 300 mg/kg tùy từng đối tượng.
- Carmines: mức tối đa từ 100 – 500 mg/ kg tùy từng nhóm thực phẩm
- Amaranth: mức tối đa từ 30 – 50 mg/kg
- Ponceau 4r mức tối đa từ 100 – 500 mg/kg tùy từng nhóm thực phẩm
- Erythrosine: mức tối đa từ 30 – 200 mg/kg tùy từng đối tượng.
- Allura red ac: mức tối đa từ 100 – 300 mg/kg tùy từng đối tượng.
Lời kết
Như vậy, về liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm của từng loại chất phụ gia đang được bộ y tế cho phép sử dụng đã được ban hành cụ thể trong phụ lục của Thông tư 24/2019-BYT hướng dẫn về vấn đề này. Bài viết đã khái quát sơ qua về một số những chất phụ gia được quy định về liều lượng sử dụng được cho phép.
Tham khảo và liên hệ sản phâm navichem.com.vn cung cấp
Xem thêm: Công ty phân phối Gelatin uy tín nhất thị trường hiện nay
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO