Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
0965 838 526
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Mục đích sử dụng chất phụ gia trong sản xuất và chế biến thực phẩm
Phụ gia thực phẩm đóng vai trò thiết yếu trong ngành thực phẩm. Những chất phụ gia được sử dụng rất đa dạng, nhu cầu cao của người dùng càng khiến cho việc kinh doanh phụ gia thực phẩm thêm phần hấp dẫn. Từng loại phụ gia có cách sử dụng khác nhau, do đó khái niệm sử dụng phụ gia an toàn còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa phụ gia và thực phẩm. Một phụ gia an toàn là chất phát huy được công dụng, đồng thời không ảnh hưởng xấu đến chất lượng vốn có của thực phẩm.
Phụ gia thực phẩm được hiểu như thế nào?
Phụ gia thực phẩm là những chất được thêm vào thực phẩm để thực hiện một loạt các chức năng cụ thể. Chất phụ gia có thể được phân loại là tự nhiên, giống bản chất hoặc nhân tạo.
✧ Phụ gia tự nhiên là những chất được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm và được chiết xuất từ thực phẩm này, để sử dụng cho thực phẩm khác. Ví dụ, nước ép củ dền với màu tím sáng của nó có thể được sử dụng để tạo màu cho các loại thực phẩm khác như đồ ngọt.
✧ Các chất phụ gia giống hệt bản chất là bản sao nhân tạo của các phụ gia có trong tự nhiên. Ví dụ, acid benzoic là một chất được tìm thấy trong tự nhiên, nhưng cũng được sản xuất tổng hợp và được sử dụng như một chất bảo quản.
✧ Các chất phụ gia nhân tạo không có tự nhiên trong thực phẩm và được làm tổng hợp. Một ví dụ là azodicarbonamide, một chất cải tạo bột mì được sử dụng để giúp bột bánh mì kết dính với nhau.
Mục đích sử dụng chất phụ gia trong chế biến thực phẩm
Các chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm cho một loạt các chức năng bao gồm:
• Để duy trì thành phần dinh dưỡng của thực phẩm và giữ an toàn cho thực phẩm.
• Để làm món ăn trông đẹp và ngon hơn.
• Để kéo dài thời hạn sử dụng và thời gian bảo quản của sản phẩm thực phẩm.
• Để cải thiện thành phần dinh dưỡng của sản phẩm (ví dụ: tăng hàm lượng vitamin, ví dụ bằng cách thêm axit ascorbic).
• Hỗ trợ trong quá trình chế biến và sản xuất hoặc phụ gia bảo quản thực phẩm (ví dụ: chất nhũ hóa, giúp trộn lẫn các thành phần với nhau).
Các bài viết khác
- Bí Quyết Tạo Hương Sim Đặc Sản Phú Quốc
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua
- Nisin chất bảo quản tự nhiên an toàn được sử dụng trong thực phẩm
- Phụ Gia Bảo Quản Thay Hàn The Từ Phụ Gia Thực Phẩm Navico
- Phụ Gia Hỗ Trợ Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Enzyme Transglutaminase
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Được Cấp Phép Sử Dụng
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Tự Nhiên - An Toàn - Tiện Lợi
- Phụ Gia Giòn Dai Thay Thế Hàn The Đảm Bảo An Toàn Và Chất Lượng
- Bột Màu Tự Nhiên: Tạo Màu Thực Phẩm An Toàn, Đẹp Mắt
- Các Loại Thạch Rau Câu Phổ Biến Hiện Nay Và Phụ Gia Làm Thạch Tiện Lợi