Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Ms. LIÊN

0965 838 526

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Mục đích sử dụng chất phụ gia trong sản xuất và chế biến thực phẩm

     Phụ gia thực phẩm đóng vai trò thiết yếu trong ngành thực phẩm. Những chất phụ gia được sử dụng rất đa dạng, nhu cầu cao của người dùng càng khiến cho việc kinh doanh phụ gia thực phẩm thêm phần hấp dẫn. Từng loại phụ gia có cách sử dụng khác nhau, do đó khái niệm sử dụng phụ gia an toàn còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa phụ gia và thực phẩm. Một phụ gia an toàn là chất phát huy được công dụng, đồng thời không ảnh hưởng xấu đến chất lượng vốn có của thực phẩm.

Phụ gia thực phẩm được hiểu như thế nào?

     Phụ gia thực phẩm là những chất được thêm vào thực phẩm để thực hiện một loạt các chức năng cụ thể. Chất phụ gia có thể được phân loại là tự nhiên, giống bản chất hoặc nhân tạo.

     ✧ Phụ gia tự nhiên là những chất được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm và được chiết xuất từ ​​thực phẩm này, để sử dụng cho thực phẩm khác. Ví dụ, nước ép củ dền với màu tím sáng của nó có thể được sử dụng để tạo màu cho các loại thực phẩm khác như đồ ngọt.

     ✧ Các chất phụ gia giống hệt bản chất là bản sao nhân tạo của các phụ gia có trong tự nhiên. Ví dụ, acid benzoic là một chất được tìm thấy trong tự nhiên, nhưng cũng được sản xuất tổng hợp và được sử dụng như một chất bảo quản.

     ✧ Các chất phụ gia nhân tạo không có tự nhiên trong thực phẩm và được làm tổng hợp. Một ví dụ là azodicarbonamide, một chất cải tạo bột mì được sử dụng để giúp bột bánh mì kết dính với nhau.

Mục đích sử dụng chất phụ gia trong chế biến thực phẩm

     Các chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất và chế biến thực phẩm cho một loạt các chức năng bao gồm:

     • Để duy trì thành phần dinh dưỡng của thực phẩm và giữ an toàn cho thực phẩm.

     • Để làm món ăn trông đẹp và ngon hơn.

     • Để kéo dài thời hạn sử dụng và thời gian bảo quản của sản phẩm thực phẩm.

     • Để cải thiện thành phần dinh dưỡng của sản phẩm (ví dụ: tăng hàm lượng vitamin, ví dụ bằng cách thêm axit ascorbic).

     • Hỗ trợ trong quá trình chế biến và sản xuất hoặc phụ gia bảo quản thực phẩm (ví dụ: chất nhũ hóa, giúp trộn lẫn các thành phần với nhau).