Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Những chất phụ gia tăng thời gian bảo quản giò, chả, xúc xích tốt hiện nay

     Những chất phụ gia tăng thời gian bảo quản giò, chả, xúc xích tốt hiện nay như: Sodium nitrite (E250), Sodium Erythorbate (E316), Sodium acetate (E262i), Natrogen (Chất bảo quản tự nhiên). Vậy trong số những sản phẩm sau đây chúng ta lên lựa chọn chất bảo quản nào là tốt nhất?

Chất bảo quản tự nhiên Natrogen

     - Natrogen là sản phẩm gồm hỗn hợp các chất phụ gia tự nhiên, an toàn gồm: Sodium acetate, Sodium erythorbate, Vitamin C,... Vì vậy, phổ khàng khuẩn chống các loài vi sinh vật gây hư hỏng sản phẩm giàu protein (Vi khuẩn gram dương, vi khuẩn gram âm, vi khuẩn có bào từ).

     - Tỷ lệ sử dụng hợp lý của chất bảo quản Natrogen là 3-5g/1kg sản phẩm. Đây là tỷ lệ mà công ty chúng tôi thấy hiệu quả và đảm bảo theo quy định của bộ y tế ban hành năm 2019. Với tỷ lệ sử dụng trên thì khả năng chống chua, chống nhớt trong các sản phẩm giò, chả, xúc xích sẽ kéo dài được khoảng 2 ngày ở điều kiện môi trường bên ngoài, khi kết hợp bảo quản lạnh thì hiệu quả sẽ lên đến 1-2 tháng.

 

     - Cách sử dụng của chất bảo quản Natrogen cực kì đơn giản. Chúng ta cân chất phụ gia này theo tỷ lệ khuyến cáo trên rồi cho trực tiếp vào ngay giai đoạn đầu tiên của quá trình bật máy xay nhuyễn nhũ làm giò, chả, xúc xích,...

     - Ưu điểm của chất bảo quản Natrogen: Mùi nhẹ nhàng không gây khó chịu và không làm ảnh hưởng đến mùi vị của sản phẩm ban đầu.

Chất bảo quản, chất giữ màu Sodium Erythorbate (E316)

     - Sodium Erythorbate: Giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa. Làm chậm sự thay đổi của màu sắc, hương vị sản phẩm

     - Sodium Erythorbate: Kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm, duy trì màu sắc hương vị ban đầu. Ức chế hiệu quả sự phát triển của các vi khuẩn và nấm mốc gây hư sản phẩm (như bị nhớt, thối, rạn chân chim…) trong giò, chả, xúc xích và các sản phẩm khác.

     - Hàm lượng sử dụng từ 1-3g/kg sản phẩm. Cách sử dụng là cho Sodium erythorbate vào hỗn hợp nguyên liệu xay đều hoặc trộn đều, cũng có thể pha thành dung dịch 10% phun lên bề mặt sản phẩm.

Sodium acetate (E262i)

     - Sodium acetate là một muối của acid acetic (giấm ăn) đây là một chất bảo quản an toàn được dùng rất phổ biến trong việc bảo quản các sản phẩm từ thịt và cá chế biến như: giò, chả, xúc xích, chân gà muối, gia vị,...

     - Mặc dù phổ kháng khuẩn không rộng nhưng muối sodium acetate lại có khả năng chống lại các vi khuẩn gram dương khá tốt

     - Tỷ lệ sử dụng khuyến cáo từ 3-5g/1kg sản phẩm