Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất
Mì, bún, phở, là các món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Đây là các món ăn thường xuyên chính vì vậy, để kéo dài thời gian sử dụng, người ta thường dùng chất phụ gia để bảo quản. Việc lựa chọn chất phụ gia bảo quản tốt là điều quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn và sức khỏe người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về các chất phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất hiện nay.
Phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất
Tìm hiểu về phụ gia bảo quản
Phụ gia bảo quản thực phẩm hay còn gọi là chất phụ gia, đây là chất giúp kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm, ngăn chặn hư hỏng thực phẩm từ enzyme và các sinh vật do tiếp xúc với oxy.
Các chất phụ gia bảo quản thường có hai loại: chất bảo quản dùng để ngăn sự phát triển của nấm mốc, vi sinh vật và chất chống oxy hoá giúp ngăn chặn sự oxy hóa khi thực phẩm tiếp xúc với oxy thời gian dài.
Mức độ an toàn của chất phụ gia bảo quản thực phẩm
Các chất phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất không độc hại và rất dễ hoà tan, không gây ra mùi khó chịu và có giá trị kinh tế. Tuỳ theo loại thực phẩm và yêu cầu về chất lượng để sử dụng chất bảo quản phù hợp. Hàm lượng sử dụng chất phụ gia bảo quản trong thực phẩm phải theo quy định của Bộ y tế dành cho loại phụ gia đó.
Phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất
Một số chất phụ gia bảo quản mì bún phở do Navico cung cấp
Một số chất phụ gia cho mì, bún, phở mà Navico cung cấp như:
- Phụ gia mì bún phở NATROGEN 903: có dạng bột màu trắng hoặc trắng ngà, có công dụng bảo quản mì, bún, phở, chống mốc, chống chua, chống ôi thiu và lên men. Nó giúp cho sợi mì bún phở luôn khô ráo và không bị đổ nhớt. Phụ gia này an toàn cho người sử dụng do tỉ lệ sử dụng trong sợi mì, bún, phở rất ít. Đây là chất phụ gia được bộ y tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.
- Phụ gia mì bún phở Sodium Benzoate: đây là loại phụ gia ở dạng hạt tròn màu trắng hoặc trắng ngà, có công dụng chống mốc, chống lên men, chống vi sinh vật, kéo dài thời gian bảo quản sản sản phẩm. Sodium Benzoate được ứng dụng rộng rãi trong mì, bún, phở, nước giải khát, nước chấm, tương ớt, tương cà, mứt,...
- Phụ gia mì bún phở NAVIGEL: chất phụ gia này ở dạng bột, màu trắng hoặc trắng ngà. Nó có công dụng tạo độ dai, tạo độ tơi xốp, không bị bết dính và làm cho sợi mì, bún, phở có độ bóng, giúp tăng cường cảm quan sản phẩm và giúp sợi mì bún phở khô ráo hơn.
- Phụ gia mì bún phở Navita: phụ gia này có dạng bột màu trắng hoặc ngà và giúp giữ màu, làm trắng sợi mì bún phở. Sử dụng phụ gia này rất an toàn cho người sử dụng vì chỉ dùng lượng rất ít mà còn giúp giảm giá thành và nâng cao giá trị sản phẩm.
- Phụ gia Star-Fresh 9: đây là loại phụ gia được sử dụng phổ biến có công dụng chính là tẩy trắng t. Sử dụng chất phụ gia này giúp kéo dài thời gian bảo quản sợi mì bún phở và giúp màu sắc của chúng ổn định hơn.
Ngoài ra, Navico còn có các chất phụ gia bảo quản khác cho chế biến thịt, đậu hũ, bánh kẹo như NATROGEN, BENTA, Calcium propionate… Công dụng và cách bảo quản chất phụ gia bảo quản
Chất phụ gia bảo quản có các công dụng chính như:
- Làm ức chế sự phát triển của các vi khuẩn và nấm mốc, tránh làm hư thực phẩm, nhớt, thối, kéo dài thời gian sử dụng.
- Giúp tẩy trắng thực phẩm, ngăn ngừa thực phẩm bị chua, tạo độ dai cho sợi bún.
- Giúp giữ màu sắc tốt hơn.
Về cách bảo quản chất phụ gia bảo quản, người sử dụng nên để trong bao bì kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh để mặt trời chiếu trực tiếp vào.
Lời kết
Trên đây là bài viết về các chất phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất, mong bài đọc cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.
Ngoài ra, để tìm mua các sản phẩm chất phụ gia, bạn đọc có thể tìm mua tại Navico. Công ty chuyên kinh doanh về các chất phụ gia, nguyên liệu trà sữa, các loại hạt,…
Xem thêm: Liều lượng sử dụng phụ gia thực phẩm
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO
Hotline: 0919704788 - 0903818059
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO