Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Phụ gia điều vị I+G - tạo vị ngon cho các loại xốt
Xốt ướp và xốt chấm là ‘linh hồn’ của các món ăn. Hãy tưởng tượng nếu thiếu xốt chấm thì món gỏi cuốn sẽ trở nên vô vị biết nhường nào. Hãy cùng NAVICO cùng tìm hiểu bí quyết làm ra món xốt thần thánh nhé.
Thành phần nguyên liệu của các loại xốt
Nhóm tạo vị: muối, đường, bột ngọt, I+G, nước mắm, nước tương… đây là thành phần quan trọng tạo nên mùi vị đặc trưng cho xốt chấm. Tùy vào từng loại xốt sẽ sử dụng nước mắm hoặc nước tương. Các gia vị đi kèm như muối, đường, bột ngọt, I+G thì loại xốt chấm nào cũng sẽ phải sử dụng
Nhóm tạo mùi: hành, tỏi, ớt…. các gia vị tươi sẽ hoàn chỉnh cho mùi vị đặc trưng của xốt. Nhóm này thường là được bằm nhỏ hoặc xào với dầu ăn để tạo nên đặc trưng cho món xốt
Nhóm topping: mè rang, đậu phộng, ngò rí…. Nhóm này tuy sử dụng với tỉ lệ ít nhưng lại là yếu tố hoàn thiện thêm cho xốt. Nó giúp xốt trông hấp dẫn hơn, tạo điểm nổi bật riêng cho từng món xốt
Bật mí về I+G – chất tạo vị ngon tròn vị cho các loại xốt
Để tạo vị ngon đậm đà đặc trưng cho các loại xốt, trong pha chế người đầu bếp thường sử dụng bột ngọt và I+G (hay còn gọi là siêu bột ngọt). I+G giúp che đi hậu vị mặn của muối, kéo dài hậu vị, tạo cảm giác tròn vị. Bột ngọt và I+G cũng là thành phần chính của hạt nêm. Nếu bạn thích mùi thơm đặc trưng của hạt nêm thì cũng có thể sử dụng hạt nêm trong công thức của các món xốt.
Các ưu điểm khi sử dụng I+G trong các loại xốt:
- I+G tăng đáng kể vị ngọt UMAMI – vị ngon đậm đà cho các loại xốt; kéo dài hậu vị cho xốt
- I+G giúp cải thiện vị ngon đậm đà của xốt rõ ràng, hiệu quả lâu dài ổn định trong suốt hạn sử dụng
- I+G có trạng thái là dạng bột nên dễ dàng sử dụng khi làm xốt nấu hay xốt đánh
Công thức nước chấm chua ngọt tham khảo
- Nước mắm ngon: 500 ml
- Đường cát trắng: 500 gr
- Nước cốt chanh: 100 – 150 ml
- Bột ngọt: 40 – 50 gr
- I+G: 0.1 – 0.2 gr
- Nước lọc: 300 ml
- Tỏi băm: 30 – 50gr
- Ớt băm: 30 – 50gr
Cách thực hiện
- Cân hỗn hợp gia vị khô gồm đường, bột ngọt, I+G với nhau
- Hòa tan hỗn hợp gia vị khô với nước lọc và nước mắm cho đến khi được dung dịch trong suốt
- Thêm nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào đảo đều
NAVICO là đơn vị nhập khẩu và phân phối I+G của thương hiệu ASHITIDE đến từ Thái Lan. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật hãy liên hệ số 0919704788 hoặc tư vấn bán hàng qua 0903818059
Xem thêm: Các loại phụ gia điều vị thường sử dụng
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO