Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

 

 Nền ẩm thực Việt Nam đa dạng với các loại thực phẩm dạng sởi với đặc điểm là dạng sợi tròn, trắng với thành phần chính là bột gạo tẻ, được tạo hình bằng khuôn và được luộc chín bằng nước sôi. Với thành phần chính làm từ bột gạo tẻ và do nguyên liệu gạo (gạo để lâu) hoặc do nguồn nước. Vì thế các nhà kinh doanh có thể bổ sung những chất phụ gia làm trắng mì, bún, phở để có thể giúp cho sản phẩm của mình có màu sắc hấp dẫn  hơn. Vậy thành phần của phụ gia làm trắng mì, bún, phở gồm những gì và tác động của chất phụ gia này với thực phẩm như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

 

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

 

Thành phần làm trắng mì, bún, phở

 Phụ gia làm trắng mì, bún, phở là những chất giúp tăng độ trắng sáng, ổn định màu, sáng bóng. Những chất này thường được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món từ tinh bột như nui, mì, bún, phở,...

Một số thành phần thường chứa trong phụ gia mì, bún, phở như:

- Erythorbate: Erythorbate là một chất chống oxy hoá có công dụng giữ màu sắc và mùi vị tự nhiên cho các loại thực phẩm nói chung và mì, bún, phở nói riêng

- Sodium Metabisulfite: Sodium Metabisulfite là một chất giúp giữ màu các loại thực phẩm trong quá trình chế biến và kéo dài thời gian bảo quản

- Acide Citric: đây là một chất thường được tìm thấy trong các loại trái cây như cam, quýt. Acide Citric cũng giống như chanh hoặc giấm có tác dụng tẩy trắng. 

- Acide Ascorbic: đây là một chất thường được tìm thấy trong tự nhiên và có tác dụng như một chất phụ gia thực phẩm chống oxy hoá

 Với thành phần là những hợp chất này có tác dụng diệt trừ các vi khuẩn Lactic có trong không khí (đây chính là nguyên nhân gây ra ố vàng và vị chua của bún, mì) 

Công dụng của phụ gia làm trắng mì bún phở

 Với thành phần hóa chất được cấp phép và xác nhận an toàn đối với người tiêu dùng, sản phẩm giúp chống đổi màu của bún, mì, phở và kéo dài thời gian sử dụng và có thể thay thế hoàn toàn cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc và kiểm định trong công dụng bảo quản.

 

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

 

Hàm lượng khi sử dụng phụ gia làm trắng mì bún phở

 Hàm lượng khi sử dụng phụ gia làm trắng mì, bún, phở đó là: 0,2  đến 0,5 gram/ kg. Với hàm lượng trên, ngoài sử dụng với mì, bún, phở, ta có thể sử dụng phụ gia cho các loại thực phẩm khác chế biến từ thịt, cá như chả giò, chả cá, cá viên hay xúc xích…

 

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

Phụ gia làm trắng mì, bún, phở

 

Các sản phẩm phụ gia làm trắng mì bún phở mà bạn có thể tham khảo

 Dưới đây là một số phụ gia làm trắng mì, bún, phở mà bạn có thể tham khảo

Sản phẩm phụ gia làm trắng mì bún phở Star - Fresh 9

 Đây là sản phẩm có công dụng tẩy trắng giúp mì bún phở không bị ố vàng hay bị đen, tạo độ giai và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Cách sử dụng đơn giản bằng cách pha hỗn hợp 1 đến 3 gam/ kg hòa với nước và ngâm với gạo trước khi sản xuất.

Sản phẩm phụ gia làm trắng mì bún phở Navita

 Phụ gia làm trắng mì bún phở Navita với công dụng làm trắng cho mì bún phở giúp giữ sợi bún, phở giữ được màu như ban đầu và không bị xuống màu, không bị đen sợi khi tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.

 Với giá thành phải chăng nhưng có thể giúp tiết giảm giá thành và nâng cao giá trị sản phẩm. Cách sử dụng đơn giản bằng cách cho trực tiếp vào quá trình đánh bột khi ép sợi. Đây là sản phẩm an toàn được Bộ Y Tế cấp phép.

Lời kết

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phụ gia làm trắng mì bún phở. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://navichem.com.vn/ 

Xem thêm: Ứng dụng gelatin trong sản xuất sữa chua