Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO CLOSTRIDIUM BOTULINUM – PHỤ GIA MUỐI ĐỎ LÀM ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BÀO TỬ VI KHUẨN C.BOTULINUM
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/05/2023 cho biết, hiện 3 bệnh nhân ngộ botulinum do nghi ăn phải chả lụa bị nhiễm vi khuẩn Clostrisium Botulinum đều phải thở máy và bị liệt hoàn toàn.
Vậy vi khuẩn C.Botulinum là gì? Cách ngăn chặn sự hình thành và phát triển của C.Botulinum trong thực phẩm như thế nào? Hãy cùng NAVICO tìm hiểu trong bài viết sau.
Colostridium Botulinum là gì?
C.Botulinum là nguyên nhân gây ra ngộ độc thịt, trong quá trình phát triển của vi khuẩn C.Botulinum sẽ tạo ra chất độc thần kinh mạnh nhất được biết đến; có thể gây liệt hoặc tử vong chỉ với liều lượng nhỏ.
Chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm cho biết vi khuẩn C.botulinum có khả năng sống sót cao, nha bào của chúng (tồn tại trong đất, phân, bùn, rau quả, trên động vật, hải sản, đồ hộp nhiều tháng). Đáng lưu ý, vi khuẩn có thể sống trong các thực phẩm như: đồ hộp đã mở, thịt, sữa, cá hun khói… nhiều tuần ở điều kiện bảo quản lạnh. Người nhiễm độc tố của C.botulium có thể xuất hiện hội chứng viêm dạ dày - ruột cấp tính (đau bụng, sốt) hoặc hội chứng nhiễm độc thần kinh với biểu hiện như: liệt mềm, diễn biến nhanh và có thể tử vong.
Làm thế nào để ngăn chặn sự hình thành và phát triển của vi khuẩn C.Botulinum trong chế biến thực phẩm?
- Phụ gia Muối đỏ 5S, muối đỏ 5M của NAVICO có chứa thành phần Sodium Nitrite, là một loại phụ gia thực phẩm thỏa mãn 2 mục đích: vừa giữ màu sắc tự nhiên của thịt, vừa ngăn chặn sự phát triển của C.Botulinum, vi khuẩn gây chứng ngộ độc thịt.
- Muối đỏ ngăn ngừa ngộ độc, Nitrit được sử dụng trong một số sản phẩm thịt và gia cầm đã qua xử lý để ức chế sự phát triển của bào tử vi khuẩn C. botulinum . Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã cho phép sử dụng nitrit trong các sản phẩm thịt và gia cầm bắt đầu từ năm 1925. Nitrat và nitrit là các hợp chất khác nhau được tạo ra từ nitơ và oxy và được sử dụng để xử lý cho thịt. Cả natri nitrat và kali nitrat, cùng với nitrit, đều được sử dụng để xử lý hoặc bảo quản thịt bằng cách làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Chúng cũng ngăn ngừa sự ôi thiu.
- Muối nitrit cũng được sử dụng để cung cấp màu sắc và hương vị đặc trưng cho một số loại thực phẩm, đặc biệt là thịt chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt muối, thịt khô. Nó tạo ra màu hồng đặc trưng và giúp làm nổi bật hương vị và mùi thịt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO
Website : navichem.com.vn - phugiathucphamnavico.com
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7qGJ3gpROgDOhEhvEb9YfA
Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO