Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
0965 838 526
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Phụ gia tăng đạm cho nước mắm
Nước mắm là nguyên liệu trong tất cả các món ăn của người Việt Nam. Khi nói về nước mắm ngon người ta thường sử dụng từ ‘độ đạm’. Hãy cùng NAVICO tìm hiểu độ đạm là gì và làm cách nào để tăng độ đạm cho nước mắm qua bài viết sau nhé.
Độ đạm là gì và độ đạm đến từ đâu
Độ đạm là lượng nitơ có trong nước mắm quy về gram trên 1 lít hoặc hàm lượng protein (gr/lít). Tương quan giữa lượng nitơ và protein là protein = lượng nitơ x 6.25.
Ví dụ: Nước mắm 20 độ đạm (20N) nghĩa là lượng nitrơ tổng số có 20gr/lít. Nếu quy về protetin thì 20x6.25 = 125 gr/lít
Độ đạm đến từ các acide amin có trong nước mắm; các acide amin là sản phẩm của quá trình thủy phân protein từ trong cá.
Theo TCVN 5107:2003, nước mắm được phân loại/ phân hạng ra như sau
I+G – chất điều vị tăng độ đạm cho nước mắm
I+G là sản phẩm phối trộn giữa Disodium Inosinate (IMP) và Disodium Guanylate (GMP); hoặc cách viết khác là Disodium 5′-Ribonucleotides.
Trong công thức cấu tạo của I+G có chứa nitơ nên khi bổ sung I+G vào trong nước mắm sẽ tăng được hàm lượng đạm tổng (hàm lượng nitơ toàn phần) của sản phẩm. Lượng đạm tăng tùy thuộc vào liều lượng sử dụng.
Các ưu điểm của I+G khi ứng dụng trong nước mắm:
- I+G giúp tăng hàm lượng đạm tổng trong nước mắm
- I+G kết hợp với bột ngọt tạo nên vị ngon đậm đà, che đi hậu vị mặn của muối
- I+G giúp tăng cường hương vị đặc trưng cho nước mắm.
Định mức sử dụng: 0.15 – 0.3 gr/ lít
Cách thực hiện
Hòa tan vào trực tiếp nước mắm cùng với các phụ gia khác như bột ngọt, đường….
NAVICO là đơn vị nhập khẩu và phân phối I+G của thương hiệu ASHITIDE đến từ Thái Lan. Ngoài I+G, chúng tôi còn có các loại phụ gia bảo quản, hương liệu thực phẩm….Để biết thêm thông tin về kỹ thuật hãy liên hệ số 0919704788 hoặc tư vấn bán hàng qua 0903818059
Xem thêm: Phụ gia cho nước chấm
Các bài viết khác
- Màu Caramel E150a, E150b, E150c, E150d: Tổng Quan, Phân Loại và Ứng Dụng
- Enzyme Transglutaminase – Keo Siêu Dính Thịt Trong Chế Biến Thực Phẩm
- Bộ Phụ Gia Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Tốt Nhất Hiện Nay
- Bí Quyết Tạo Hương Sim Đặc Sản Phú Quốc
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua
- Nisin chất bảo quản tự nhiên an toàn được sử dụng trong thực phẩm
- Phụ Gia Bảo Quản Thay Hàn The Từ Phụ Gia Thực Phẩm Navico
- Phụ Gia Hỗ Trợ Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Enzyme Transglutaminase
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Được Cấp Phép Sử Dụng
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Tự Nhiên - An Toàn - Tiện Lợi