Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC TƯƠNG CÔNG NGHIỆP
Nước tương là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình Việt. Hương thơm đặc trưng, vị mặn vừa phải kết hợp với vị ngọt thanh tự nhiên của nguyên liệu tạo nên nét độc đáo không thể thay thế bằng bất kỳ loại gia vị nào khác. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng với NAVICO tìm hiểu về quy trình sản xuất nước tương công nghiệp và các bước thực hiện chi tiết nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu (Công thức tham khảo)
-Bột ngọt: 10 – 12 gr/l -I+G: 0.5 – 2 gr/l
-Acide citric: 0.05 – 1 gr/l -Aspartame: 0.05 – 0.2 gr/l
-Màu caramel: Tùy chỉnh -Acesulfame-K: 0.05 – 0.4 gr/l
-Hương nước tương: Từ 1.5 gr/l -Sucralose: 0.005 – 0.1 gr/l
-Muối ăn: 22-25gr/l -Sodium benzoate: 1 gr/l
-Cốt nước tương: 2-10% -Potassium sorbate:1 gr/l
-Sodium dihydrogen citrate: 0.05 – 0.1 gr/l
2. Quy trình sản xuất
3. Diễn giải quy trình
01 |
Định lượng |
Nước RO đã được xử lý đạt theo tiêu chuẩn |
Nước RO được bơm vào nồi nấu theo định lượng yêu cầu |
02 |
Phối trộn |
Nguyên liệu: Muối |
Muối được bổ sung vào trong nồi nấu đã bật cánh khuấy, vừa khuấy vừa gia nhiệt. |
03 |
Gia nhiệt lên 600C |
Nhiệt độ: 600C ± 30C Nguyên liệu: các phụ gia |
Khi nhiệt độ đạt 600C, giữ cánh khuấy và cho các phụ gia như bột ngọt, I+G, acide citric, sodium citrate, đường ACK, Aspartame, Sucralose. |
04 |
Gia nhiệt lên 800C |
Nhiệt độ: 800C ± 30C Nguyên liệu: cốt nước tương |
Khi nhiệt độ đạt 800C, giữ cánh khuấy và cho cốt nước tương theo thể tích yêu cầu vào nồi nấu. |
05 |
Phối trộn |
Nhiệt độ: 800C ± 30C Nguyên liệu: màu và chất bảo quản |
Khi bổ sung cốt nước tương vào nhiệt độ sẽ hạ, tiếp tục gia nhiệt đến 80 độ thì bổ sung màu: caramel và chất bảo quản: sodium benzoate (1gr/ lít), potassium sorbate (1gr/ lít). (Màu và chất bảo quản được pha thành dung dịch trước khi bổ sung vào nồi nấu)
|
06 |
Giải nhiệt |
Nhiệt độ đầu ra < 40 độ |
Nước tương được giải nhiệt qua thiết bị |
07 |
Lọc |
Kích thước túi lọc: + Cấp 1: 5µm + Cấp 2: 1µm Lưu ý: túi lọc trước khi sử dụng phải để ráo. |
Nước tương sau giải nhiệt được bơm qua hệ lọc cột với 2 cấp lọc. |
08 |
Thanh trùng |
Nhiệt độ thanh trùng: 950C Nhiệt độ sản phẩm đầu ra: ≤400C Thời gian lưu nhiệt: 30 giây |
Nước tương được bơm qua thiết bị thanh trùng |
10 |
Phối trộn |
Thời gian: 15 phút Nguyên liệu: hương liệu Tỉ lệ: từ 1.5gr/ lít sản phẩm |
Nước tương sau khi thanh trùng được bơm qua bồn chứa có cánh khuấy để tiến hành phối trộn với hương liệu Hương liệu được cân sẵn và đổ từ từ vào bồn phối trộn |
11 |
Tank chứa |
Cảm quan chất lượng, tiêu chuẩn hóa lý sản phẩm đạt theo yêu cầu. + Brix tổng + Brix muối |
Nước tương sau khi phối hương được kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý theo tiêu chuẩn. Sau đó được bơm vào tank chứa chờ chiết rót |
12 |
Chiết rót |
Thể tích theo yêu cầu |
Sản phẩm được chiết rót vào bao bì chứa đựng theo dung tích yêu cầu. Đóng nắp bao bì. |
14 |
Bảo quản |
|
Thành phẩm được lưu kho ở nhiệt độ thoáng mát, được chất trên pallet theo quy định. |
Điều vị: Chất bảo quản: Ổn định/điều chỉnh pH:
-Bột ngọt -I+G -Sodium benzoate -Acide citric
-Disodium succinat -Potassium sorbate -Acide lactic
-Asspartame Chất tăng đạm, điều vị: -Acide malic
-Acesulfame potassium -Glycine -Sodium dihydrogen citrate
-Sucralose -DL Alanine Hương liệu:
Màu: Chất ổn định: -Hương nước tương
-Caramel -Xanthan gum
Các bài viết khác
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT CÓ GAS
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÔNG NGHIỆP
- CÁCH LÀM CHẢ LỤA CHAY SIÊU ĐƠN GIẢN TỪ BỘT MÌ CĂN (VITAL WHEAT GLUTEN)
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH HEO
- HƯỚNG DẪN LÀM NEM CHUA THANH HÓA NGON CHUẨN VỊ
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÁNH CANH
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỦ TIẾU
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHỞ TƯƠI
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT BÚN TƯƠI CHUẨN NHẤT