Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Sodium Alginate – Phụ gia làm dày và tạo gel

Sodium Alginate hay còn gọi là Natri Alginate (NaC6H7O6) được chiết xuất từ tảo nâu có trọng lượng phân tử từ 32.000 – 200.000. Alginate hấp thụ nước rất tốt, có thể hấp thụ hơn 200 khối lượng phân tử của mình.

Sodium Alginate là một muối trung tính, các nhóm cacboxyl của Alginate được liên kết với một ion Natri. Sodium Alginate là polymer có tính acid yếu, không màu, không mùi, không hòa tan trong nước và các dung môi hữu cơ.

Ứng dụng của Alginate trong công nghiệp thực phẩm :

Alginate được sử dụng nhiều trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, món tráng miệng, yến hũ  với công dụng làm đặc tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm.

Sodium Alginate trong sản xuất yến hũ

Trong kem đá : Alginate đóng vai trò là chất ổn định, làm ngăn cản và hạn chế quá trình tạo thành tinh thể đá trong quá trình đông, ức hế sự tạo thành tinh thể của lactose, nhũ hóa các đầu béo, tạo độ nhớt, tạo ra gel có khả năng giữ nước cao giúp cho sản phẩm không bị tan chảy.

Trong sản xuất bia : là tác nhân chính để tạo độ bền cho bọt bia

Trong dược phẩm : Alginate được dùng làm chất ổn định, nhũ tương hóa hay chất tạo đặc cho dung dịch, làm vỏ bọc thuốc, làm phụ gia chế biến các loại thức ăn kiêng. Alginate còn được dùng để làm khuôn răng trong ngành nha khoa vì nó giữ được hình răng chính xác.

Trong mì ăn liền : quá trình hydrat hóa của Alginate làm cải thiện độ dai cho các sản phẩm mì, miến, bún, … làm cho chúng trở nên dai hơn, đàn hồi và giảm vỡ vụn giúp tăng giá trị cho sản phẩm.

Trong thạch rau câu : Alginate dùng dể tạo hình cho thạch trân châu, thạch 3Q, thạch nổ Popping,…

Màng canxi alginate giúp bảo quản cá thịt đông lạnh tốt hơn tránh được sự trở mùi khó chịu cũng như hạn chế được sự oxi hóa, và sự tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Acid Alginic còn được sử dụng trong các loại nước uống cô đặc, bơ, bánh kẹo, phomat, trong mỹ phẩm vì có khả năng làm quánh, đặc và ổn định trong cấu trúc sản phẩm