Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Sodium Alginate – Phụ gia làm dày và tạo gel
Sodium Alginate hay còn gọi là Natri Alginate (NaC6H7O6) được chiết xuất từ tảo nâu có trọng lượng phân tử từ 32.000 – 200.000. Alginate hấp thụ nước rất tốt, có thể hấp thụ hơn 200 khối lượng phân tử của mình.
Sodium Alginate là một muối trung tính, các nhóm cacboxyl của Alginate được liên kết với một ion Natri. Sodium Alginate là polymer có tính acid yếu, không màu, không mùi, không hòa tan trong nước và các dung môi hữu cơ.
Ứng dụng của Alginate trong công nghiệp thực phẩm :
Alginate được sử dụng nhiều trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, món tráng miệng, yến hũ với công dụng làm đặc tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm.
Trong kem đá : Alginate đóng vai trò là chất ổn định, làm ngăn cản và hạn chế quá trình tạo thành tinh thể đá trong quá trình đông, ức hế sự tạo thành tinh thể của lactose, nhũ hóa các đầu béo, tạo độ nhớt, tạo ra gel có khả năng giữ nước cao giúp cho sản phẩm không bị tan chảy.
Trong sản xuất bia : là tác nhân chính để tạo độ bền cho bọt bia
Trong dược phẩm : Alginate được dùng làm chất ổn định, nhũ tương hóa hay chất tạo đặc cho dung dịch, làm vỏ bọc thuốc, làm phụ gia chế biến các loại thức ăn kiêng. Alginate còn được dùng để làm khuôn răng trong ngành nha khoa vì nó giữ được hình răng chính xác.
Trong mì ăn liền : quá trình hydrat hóa của Alginate làm cải thiện độ dai cho các sản phẩm mì, miến, bún, … làm cho chúng trở nên dai hơn, đàn hồi và giảm vỡ vụn giúp tăng giá trị cho sản phẩm.
Trong thạch rau câu : Alginate dùng dể tạo hình cho thạch trân châu, thạch 3Q, thạch nổ Popping,…
Màng canxi alginate giúp bảo quản cá thịt đông lạnh tốt hơn tránh được sự trở mùi khó chịu cũng như hạn chế được sự oxi hóa, và sự tiếp xúc trực tiếp với không khí.
Acid Alginic còn được sử dụng trong các loại nước uống cô đặc, bơ, bánh kẹo, phomat, trong mỹ phẩm vì có khả năng làm quánh, đặc và ổn định trong cấu trúc sản phẩm
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO