Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
0965 838 526
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Tại sao chất phụ gia thực phẩm phosphate được sử dụng để làm giò chả?
Bạn đã từng sử dụng hàn the, loại hóa chất giúp giò dai, giòn nhưng lại nguy hại tới sức khỏe người dùng. Hàn the bị cấm sử dụng và bạn cần một loại phụ gia thực phẩm khác? Các loại phụ gia làm giò chả giúp tạo độ dai sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Ở bài viết này, chúng sẽ cùng bạn tìm hiểu về phụ gia thực phẩm phosphate.
Vì sao nhiều người dùng chất phụ gia thực phẩm phosphate trong chế biến giò chả?
Chất phụ gia làm giò chả phospate còn được gọi là phụ gia làm giò chả. Đây là loại hóa chất có thể dùng để tạo độ giòn, dai cho giò chả. Việc sử dụng phụ gia phosphate mang lại nhiều hiệu quả hơn chúng ta tưởng.
Với các loại thực phẩm như giò, chả, xúc xích, bò viên,… được làm thành tương nhủ. Trong thời gian ngắn, phải xay nhuyễn thịt thành nhuyễn, lúc này thịt xay sẽ bị nhũn, nhão. Vì vậy, cần sử dụng ngay một loại phụ gia giúp tăng độ liên kết giữa các phân tử thịt với nhau. Phụ gia phosphate giúp lượng protein trong thịt tương tác với nhau nhanh hơn, tạo được sự kết nối giữa các phân từ thịt, giúp thực phẩm trở nên giòn, dai.
Với các loại sản phẩm như jambon dùng khuôn được làm từ những miếng thịt rời. Thịt sẽ được tẩm ướp, lượng phosphate được hòa tan trong nước cùng với đồ ướp sẽ giúp kết dính thịt vào với nhau. Dù phosphate không độc như hàn the. Nhưng người sử dụng cũng nên lưu ý dùng với một lượng vừa phải, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.
Bí quyết sử dụng phụ gia làm giò đúng cách
Phụ gia làm giò có thể được sử dụng ngay trong lúc đang xay thịt hay pha vào nước lạnh trước khi dùng. Nhiều người tin rằng, pha nước phosphate và nước lạnh sẽ giúp làm giảm nhiệt độ của hóa chất sau khi pha. Tuy nhiên, trên thực tế nhiệt lượng tỏa ra của quá trình không đủ để làm chín thịt.
Công dụng chính của phosphate là tương tác với thành phần protein trong thịt. Qua đó tăng khả năng giữ nước, tăng khả năng liên kết giữa các phân tử nạc và mỡ. Tạo điều kiện để nhủ tương đồng nhất. Protein sau khi được phosphate kích thích sẽ có thể ngậm nước, mỡ và các nguyên liệu khác.
Muối được thêm vào ngay sau phosphate sẽ hỗ trọ cho quá trình ly trích protein tiếp theo đến gia vị, cuối cùng là chất bảo quản. Trình tự này đặc biệt phù hợp với các cơ sở sản xuất lớn, nơi cần tính toán lượng nguyên liệu phù hợp giúp nhủ tương đồng nhất, từ đó tạo ra món giò chả thơm ngon.
Các bài viết khác
- Bí Quyết Tạo Hương Sim Đặc Sản Phú Quốc
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua
- Nisin chất bảo quản tự nhiên an toàn được sử dụng trong thực phẩm
- Phụ Gia Bảo Quản Thay Hàn The Từ Phụ Gia Thực Phẩm Navico
- Phụ Gia Hỗ Trợ Tạo Giòn Dai Cho Giò Chả Enzyme Transglutaminase
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Được Cấp Phép Sử Dụng
- Phụ Gia Bảo Quản Giò Chả Tự Nhiên - An Toàn - Tiện Lợi
- Phụ Gia Giòn Dai Thay Thế Hàn The Đảm Bảo An Toàn Và Chất Lượng
- Bột Màu Tự Nhiên: Tạo Màu Thực Phẩm An Toàn, Đẹp Mắt
- Các Loại Thạch Rau Câu Phổ Biến Hiện Nay Và Phụ Gia Làm Thạch Tiện Lợi