Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Tại sao nên dùng thêm phụ gia tạo dai cho bún tươi trong chế biến thực phẩm?

Tại sao nên dùng thêm phụ gia tạo dai cho bún tươi trong chế biến thực phẩm?


Thời xưa với nhu cầu sử dụng ít, ông cha ta làm bún hoàn toàn bằng thủ công, làm đến đâu là bán hết đến đó. Yêu cầu về mỹ quan không cao do vậy người làm nghề không cần dùng đến các chất phụ gia cho bún tươi.

 

Ngày nay, với nhu cầu tiêu dùng lớn, yêu cầu mỹ quan đẹp, cùng với sự canh tranh mạnh mẽ giữa các cơ sở sản xuất. Một yêu cầu bức thiết được đặt ra là các cơ sở phải sản xuất với số lượng lớn, mỹ quan đẹp, giá cả cạnh tranh.

 

 

Phụ gia cho bún tươi không bắt buộc phải dùng trong các bữa ăn hay thực phẩm sinh hoạt. Loại hóa chất này được chế biến để giúp cho thức ăn có nhiều sự kích thích về hương vị lẫn màu sắc. Nên phần đông các bạn đều chọn lựa để phục vụ tốt cho nhu cầu.

 

Đôi khi người ta sử dụng nó vì mục đích mong muốn. Chẳng hạn muốn món bún thơm dai hơn người ta dùng chất tạo hương thơm từ gạo, chất tạo dai cho bún.
Ngoài ra chúng còn có ưu điểm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn.

 

Các loại chất bảo quản sẽ làm chậm quá trình hư hỏng do nấm mốc, vi khuẩn… của thực phẩm, từ đó duy trì chất lượng của thực phẩm. Một số nhóm chất bảo quản còn có tác dụng chống oxy hóa ngăn cản mỡ, dầu và các thực phẩm chứa chất béo bị ôi thiu.

 

Để đáp ứng được nhu cầu này thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng thêm các chất phụ gia cho bún tươi được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm.