Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0919704788
0886 855 511
0906 846 129
0909 286 013
0789 413 669
0901 885 029
0764 333 299
0903 301 378
0906 980 187
Tin tức & và sự kiện
Video Clips
Tại sao phải dùng phụ gia trong sản xuất giò chả?
Việc dùng phụ gia trong sản xuất giò chả là vấn đề được xã hội rất quan tâm. Ta hãy xem xét vấn đề này trên hai góc độ khác nhau. Đó là đối với người sản xuất giò chả và đối với người tiêu dùng giòi chả.
Đối với người sản xuất tại sao phải dùng phụ gia trong sản xuất giò chả
Nên dùng phụ gia thực phẩm an toàn trong sản xuất giò chả vì các lý do sau:
Xét về mặt kỹ thuật làm giò chả. Khi sử dụng phụ gia giúp ta sản xuất ra giò chả giòn dai hơn, bảo quản được lâu hơn. Đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng trên thị trường.
Bên cạnh đó, phụ gia còn giúp người sản xuất xử lý được thịt yếu, thịt lạnh. Trong sản xuất giò chả, điều này giúp người sản xuất giò chủ động bố trí thời gian sản xuất cả ngày. Thay vì chỉ làm trong buổi sáng do phải lệ thuộc vào giờ có thịt nóng dẻo.
Giờ đây khi có phụ gia giò chả kết hợp với máy xay giò chả hiện đại. Nhà sản xuất giò có thể làm chả lụa cả ngày. Như vậy phụ gia làm chả lụa đã giúp ta tiết kiệm thời gian chi phí và giảm giá thành sản xuất đáng kể.
Xét về mặt kinh tế, khi sử dụng phụ gia làm giò chả ta làm giò chả thường. Giò chả bình dân, giò chả nhiều mỡ ít thịt sẽ ngon hơn. So với khi không dùng phụ gia làm giò. Điều này mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho nhà sản xuất giò chả hiện.
Đối với người tiêu dùng tại sao phải dùng phụ gia trong sản xuất giò chả
Xét về mặt sức khỏe cộng đồng thì phụ gia làm giò là loại phụ gia thực phẩm an toàn. Được Bộ Y tế cho phép dùng trong thực phẩm với liều lượng cho phép.
Nhưng theo ý kiến cá nhân của tác giả bài viết này nếu dùng trong thời gian dài liên tục. Thì phụ gia giò chả ít nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác động của phụ gia làm giò chả đến sức khỏe con người. Là có hay không và có như thế nào. Tuy nhiên sự ra đời của phụ gia làm giò chả cũng đã là một điều cải tiến tốt trong ngành giò chả hiện nay. Vì nếu như không có phụ gia giò chả thì người ta dùng Hàn The trong sản xuất giò chả còn độc hại cho sức khỏe hơn nhiều.
Một điều quan trọng nhất là hiện nay phụ gia giò chả được sử dụng phổ biến. Tất cả mọi người đều dùng nếu ta không dùng thì hàng hóa của ta cạnh tranh không lại hàng hóa của những nơi khác.
Nên việc sử dụng phụ gia trong sản xuất giò chả là điều không thể tránh khỏi. Nhưng xin hãy nói không với hàn the trong sản xuất giò chả vì hàn the rất độc hại cho sức khỏe cộng đồng.
Các bài viết khác
- Phụ Gia Làm Giò Chả Chay Chất Lượng Cao, Giá Cạnh Tranh
- Sodium Benzoate nào phụ hợp cho sản phẩm của bạn
- Phụ gia NAVICO: Tăng hương vị, cải thiện màu sắc cho xúc xích
- Phụ gia nào tốt cho sản xuất yến? Cùng NAVICO tìm hiểu ngay!
- Bí quyết làm mọc giò sống ngon, dai, giòn - Để lâu qua ngày vẫn DẺO cùng phụ gia Navico
- Phụ gia làm nem chua - Giá siêu rẻ, giao hàng siêu tốc
- Phụ gia Soy Fiber Sẵn Hàng - Chất Lượng Cao, Giá Tốt Tại NAVICO
- Transglutaminase TG: Sự thật về phụ gia tạo giòn dai trong thực phẩm
- Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?
- Cách làm lạp xưởng cho nhân bánh trung thu - NAVICO