Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Tiết lộ Phụ gia thực phẩm nào đang được dùng trong Giò Chả?

 

Giò chả ngon và vệ sinh: Những tiêu chí bạn cần biết

 

Giò chả là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt giò chả ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết này Phụ Gia Navico sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tiêu chí và cách hướng dẫn ứng dụng Phụ gia thực phẩm hỗ trợ vào cấu trúc giò chả.

 

Giò chả ngon có những đặc điểm gì?

 

  • Màu sắc: Giò chả ngon thường có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá trắng hoặc quá đỏ.
  • Mùi vị: Có mùi thơm đặc trưng của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu.
  • Kết cấu: Thịt giò chắc, đàn hồi, khi cắt không bị bở, không có nhiều nước.
  • Lỗ khí: Giò chả ngon thường có nhiều lỗ khí nhỏ, đều, không quá to hoặc quá nhỏ.

 

 

 

 

Nguồn gốc xuất xứ:

  • Ưu tiên chọn mua giò chả của các cơ sở sản xuất uy tín, có thương hiệu rõ ràng.
  • Bao bì sản phẩm phải được đóng gói kín đáo, nhãn mác rõ ràng, đầy đủ thông tin về thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
  • Không nên mua giò chả quá gần hoặc quá xa hạn sử dụng.
  • Kiểm tra kỹ bề mặt giò chả, không mua sản phẩm có dấu hiệu bị biến màu, nấm mốc hoặc bị hỏng.

 

 

 

 

Một số lưu ý khi bảo quản giò chả:

  • Bảo quản lạnh: Giò chả nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.
  • Sử dụng hợp lý: Sau khi mở bao bì, nên sử dụng hết hoặc bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh.
  • Phụ gia thực phẩm giò chả an toàn, chất lượng

 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÒ CHẢ

 

Chuẩn bị nguyên liệu


- Thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông ở trạng thái dẻo (lưu ý đừng để thịt chảy nước)
- Mỡ được xay nhuyễn, có thể bảo quản trong ngăn đông
- Các nguyên liệu khác được cân sẵn trong các bịch hoặc tô chứa
- Đổ đầy đá trong lớp vỏ của máy xay trước ít nhất 30 phút.


Quá trình thực hiện

 

- Bỏ thịt + ½ đá + muối + phosphate vào máy xay (đá được rải đều trên bề mặt) và tiến hành xay trong khoảng 30 giây cho đến khi khối mọc dẻo
- Sau đó cho các gia vị khô còn lại + đá còn lại + mỡ vào xay (phụ gia được rải đều trên bề mặt)
- Xay khoảng 30 giây nữa thì cho nước mắm vào, xay thêm đến khi thấy khối mọc bóng – mướt thì ngừng máy
- Nhiệt độ ra paste khống chế < 12 - 14  độ C
- Tiến hành cho paste vào khuôn định hình và nấu ở nhiệt độ 95-100 độ trong thời gian 60 phút.

 

 

Ứng dụng của nguyên liệu-phụ gia NAVICO

 

 

 

Phụ gia NATEX: Tăng độ đàn hồi cho sản phẩm

 

 

Phụ gia Enzyme TG: Cải thiện kết cấu sản phẩm

 

 

Phụ gia Tinh bột 1420: Tăng cường độ dẻo dai

 

Natex 004 - Cải thiện kết cấu sản phẩm khi dùng thịt đông lạnh, thịt yếu, tăng cấu trúc cho sản phẩm, liên kết các protein của thịt tạo cấu trúc tốt hơn
Natex 006 - Tăng cường độ đàn hồi/ chặt cho sản phẩm, cải thiện cấu trúc, tăng độ giòn/sựt cho sản phẩm
Gluten - Tăng cường độ dẻo dai của sản phẩm, chất độn tăng thu hồi, chống co ngót
Tinh bột 1420  - Hỗ trợ tăng cường độ dẻo dai, đàn hồi cho sản phẩm, chất độn – tăng thu hồi, bề mặt giò đẹp – mướt 
Các nguyên liệu còn lại của NAVICO - Lấy thông tin theo như file giò lụa từ thịt tươi

 

                                  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ mua hàng: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO

 Tư vấn và báo giá : 0919 704 788 - 0903 818 059