Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Nhân viên tư vấn 1

0903 818 059

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Tìm hiểu về phụ gia điều vị I+G

 

Khi quan sát thành phần của các loại thực phẩm được bày bán trên thị trường; bạn thường nhìn thấy bên cạnh bột ngọt sẽ có thêm I+G. Vậy I+G là gì và nó được sử dụng như thế nào. Hãy cùng NAVICO cùng tìm hiểu nhé.

 

I+G là viết tắt của Disodium Inosinate (IMP) và Disodium Guanylate (GMP); hoặc cách viết khác là Disodium 5′-Ribonucleotides. I+G là chất tăng hương vị được sử dụng cùng với bột ngọt để tạo ra vị ngọt UMAMI. I+G được bổ sung vào thực phẩm cùng với bột ngọt trong quá trình sản xuất ở công đoạn phối trộn gia vị.

 

I+G và ứng dụng trong khoai tây chiên

 

Một số tác dụng của I+G trong kỹ thuật điều vị:

 

-     Khi sử sụng kết hợp với bột ngọt I+G tăng đáng kể vị ngọt UMAMI, điều này giúp giảm chi phí sản xuất. Cụ thể khi sử dụng kết hợp 2% I+G cùng bột ngọt thì hiệu quả tăng gấp 4 lần so với chỉ sử dụng bột ngọt.

-     I+G giúp tăng vị ngon tự nhiên của thực phẩm rõ ràng dễ nhận biết

-     I+G giúp che đi hậu vị mặn, đắng, chua hoặc các vị khó chịu khác của nguyên liệu

-     I+G rất dễ tan trong nước và dễ dàng sử dụng trong quá trình sản xuất.

Disodium 5′-Ribonucleotides (I+G) được xem là một phụ gia thực phẩm an toàn được công nhận bởi GRAS và FDA. Tại Việt Nam, I+G được Bộ Y Tế xếp vào trong phân nhóm phụ gia thực phẩm với đối tượng sử dụng theo GMP.

I+G là một nguyên liệu có thể sử dụng cho người ăn chay và không chứa gluten gây dị ứng.

 

            Các sản phẩm thường sử dụng I+G là chất điều vị:

 

-     Thịt và các sản phẩm chế biến

-     Nước dùng

-     Các loại soup

-     Snack

-     Nước chấm các loại

-     Tương ớt, tương cà

-     Nước trộn Salad

-     Gia vị mì

-     Hạt nêm

 

NAVICO là đơn vị nhập khẩu và phân phối I+G của thương hiệu ASHITIDE đến từ Thái Lan. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật hãy liên hệ số 0919704788 hoặc tư vấn bán hàng qua 0903818059

 

Xem thêm: Các loại phụ gia điều vị thường sử dụng