Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Ms. HIỀN VŨ

0903 818 059

Mr. CƯỜNG

0886 855 511

Ms. THANH NI

0906 846 129

Ms. KIM CHI

0909 286 013

Ms. THU HÀ

0789 413 669

Ms. NGỌC HIỀN

0901 885 029

Ms. THUÝ

0764 333 299

Mr. ĐƯƠNG

0903 301 378

Mr. HỮU PHÚC

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo

 

 Công nghiệp chế biến kẹo dẻo không thể thiếu đến thành phần đặc biệt là gelatine. Vậy gelatine là gì và ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gelatine là gì? 

 Gelatine là sản phẩm được chiết xuất từ phía dưới da, xương, các mô mỡ của động vật được xử lý với nhiệt độ trong điều kiện an toàn thực phẩm. Gelatine là một loại protein không mùi vị, màu trong suốt hoặc hơi ngả vàng. Gelatin được sản xuất theo 2 kết cấu: dạng lá và dạng bột. Gelatine nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn yêu bếp và yêu thích các món ăn.

Gelatine là gì?

Gelatine là gì? 

Ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo

 Gelatine được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm tùy vào mục đích sử dụng. Gelatine có tác dụng giúp làm đông, ổn định cấu trúc và tăng tính kết dính cho các món ăn, tạo thành phẩm phù hợp và ưng ý. 

 Kẹo dẻo là một trong những sản phẩm sử dụng hàm lượng lớn gelatine trong quá trình chế biến và tạo hình. Về ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo, gelatine giúp tạo mối liên kết với nước, tạo, giữ bọt và điều chỉnh độ nhớt. Bên cạnh đó, khả năng bền vững khi xử lý nhiệt giúp cho kẹo dẻo có được cấu trúc mềm mại và giữ được độ thẩm mỹ, tránh bị biến dạng cho sản phẩm tạo thành. 

 

 

Ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo

Ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo

 

Công dụng của gelatine đến sức khỏe người tiêu dùng

 Gelatine được đảm bảo sản xuất nghiêm ngặt và kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng, do đó không hề gậy hại cho sức khỏe con người. Ngược lại, bên trong gelatine còn chứa 1 số chất có lợi cho sức khỏe:

 - Protein chiếm 98-99% hàm lượng trong gelatine, ngoài ra còn có lượng nhỏ các vitamin và khoáng chất có lợi như photpho, canxi, natri,...

 - Có lượng glycine cao giúp cải thiện trí nhớ và sự chú ý, tăng cường hoạt động của chức năng não.

 - Gelatine không chứa chất béo và chứa ít carbohydrate, giúp giảm độ thèm ăn và ngăn ngừa nguy cơ tăng cân.

 - Acid amin bên trong gelatine hoạt động như thuốc chống trầm cảm và chống lo âu.

 - Gelatine giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát acid dạ dày, đảm bảo hoạt động của các cơ quan nội tạng và ngăn ngừa bệnh tật. 

- Gelatine được sử dụng vào việc điều trị các vấn đề về xương khớp, giảm đau nhức và viêm xương khớp.

Công thức chế biến kẹo jelly cơ bản

 Để làm cho thành phẩm viên kẹo được ngon và chuẩn vị hơn, nhà sản xuất nên tuân theo công thức chế biến kẹo jelly cơ bản như sau:

Công thức chế biến kẹo Jelly cơ bản

 

Nguyên liệu

Thành phần cho 100kg

thành phẩm (kg)

Gelatin (175-275 Bloom)

7

Nước (dùng hoà tan Gelatin)

14

Đường hạt

37

Glucose syrup (40 DE mật tinh bột)

45

Nước (dùng hoà tan đường và Glucose syrup)

13

Acid Citric (dung dịch 50%)

2

Hương liệu, màu thực phẩm

Theo yêu cầu

 

Lời kết

 

 Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn một số công dụng và ứng dụng của gelatine trong chế biến kẹo dẻo, hy vọng bạn sẽ biết thêm về những thông tin hữu ích này. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ website navichem.com.vn để được tư vấn và giải đáp. 

Xem thêm: Phụ gia bảo quản mì bún phở hiệu quả nhất