Hỗ trợ trực tuyến

icon-tuvan

0919704788

Vũ Thị Hiền

0903 818 059

Nguyễn Thị Ngọc Hiền

0901 885 029

Nguyễn Thị Thanh Ni

0906 846 129

Đoàn Thị Kim Chi

0909 286 013

Lê Thị Thu Hà

0789 413 669

Đào Thị Thúy

0764 333 299

Nguyễn Tiến Đương

0903 301 378

Huỳnh Hữu Phúc

0906 980 187

Tin tức & và sự kiện

Video Clips

Bật mí các vai trò của hương liệu thực phẩm trong ngành chế biến thực phẩm

hương liệu thực phẩm

      Hiện nay mọi thực phẩm không có hương thơm sẽ khiến chúng ta nhanh chóng chán sản phẩm. Chính vì thế, hương liệu phụ gia thực phẩm ra đời giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người với các sản phẩm đa dạng như hương liệu ngành thực phẩm, hương mặn, hương cho ngành hóa mỹ phẩm.

 

      Chính vì thế hương liệu thực phẩm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong chất lượng của các sản phẩm thực phẩm. Chúng được dùng để tạo nên mùi thơm hấp dẫn và làm mất đi mùi vị không mong muốn trong thực phẩm.

 

      Theo thông tư của BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm thì hương liệu là các sản phẩm được bổ sung vào thực phẩm để tác động, điều chỉnh hay làm tăng hương vị của thực phẩm.

 

Hương liệu thực phẩm

 

Vai trò của hương liệu thực phẩm trong ứng dụng ngành công nghiệp chế biến


      Hương liệu trong thực phẩm là những cảm nhận của các giác quan đối với thực phẩm và được xác định chủ yếu nhờ vào những cảm quan hóa học của vị và mùi hệ thần kinh sinh ba.

 

      Có nhiệm vụ phát hiện các kích thích hóa học trong miệng và cuống họng, cũng như cảm nhận về nhiệt độ và kết cấu của thực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nhận thức nói chung đối với thực phẩm.

 

      Hương vị của thực phẩm với cách hiểu như trên, có thể được thay thế bằng hương liệu tự nhiên hoặc hương liệu nhân tạo.

 

Hương liệu thực phẩm

 

Phân loại các chất hương liệu phụ gia trong thức ăn:

 

Hương liệu tự nhiên:

      Là những hương liệu thu được từ các nguồn thực vật hay động vật tự nhiên, trải qua những quá trình xử lý vật lý, vi sinh và enzym.

      Các hương tự nhiên có thể được sử dụng ở ngay trạng thái tự nhiên của chúng, hoặc được xử lý để con người tiêu thụ, nhưng tuyệt đối không được chứa bất kì thành phần hương liệu nào “có đặc điểm tự nhiên” hay được “tổng hợp nhân tạo”.

 

Hương liệu có đặc điểm tự nhiên:

      Là những hương liệu thu được nhờ quá trình tổng hợp và cô đặc các chất thông qua các quá trình xử lý hóa lý, có đặc điểm hóa hữu cơ tương tự như các hương liệu tự nhiên, được thiết kế cho con người tiêu thụ.

      Hương liệu có đặc điểm tự nhiên không được chứa bất kì thành phần nào của “hương liệu nhân tạo”.

 

Hương liệu nhân tạo:

    Là những hương liệu không được nhận biết là hương tự nhiên dành cho con người tiêu thụ, dù có qua xử lý hay chưa. Những hương liệu này được sản xuất qua quá trình chưng cất hương và sự điều tiết hóa học hỗ trợ của những chất có nguồn gốc tự nhiên, dầu thô và nhựa than.

      Dù chúng có sự khác biệt về mặt hóa học, các đặc điểm cảm quan thông thường lại rất giống nhau giữa hương liệu nhân tạo và hương liệu tự nhiên.

 

Hương liệu thực phẩm

icon-dong-hungole-blog (467) Xem ngay: Tổng hợp các loại hương liệu thực phẩm được phân phối tại Navico 

 

Địa chỉ chuyên cung cấp các loại hương liệu thực phẩm


      Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hương liệu dành cho ngành thực phẩm chế biến, công ty NAVICO là nhà phân phối chuyên nhập khẩu và phân phối các loại màu thực phẩm, hương liệu, phụ gia thực phẩm trên toàn thị trường Việt Nam hiện nay.

 

      Với sứ mệnh tiên phong “Một đầu mối tin cậy cung cấp giải pháp tổng thể cho các nhu cầu về phụ gia-hương liệu-màu thực phẩm chất lượng cao” công ty NAVICO sẽ giúp Quý khách an tâm sản xuất, tiết kiệm thời gian chi phí, tăng chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Lựa chọn mua sản phẩm của NAVICO, bạn sẽ nhận được cam kết:

 

» NAVICO luôn cố gắng đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng về sản phẩm.

» Tất cả mọi sản phẩm bên NAVICO đều có chất lượng tốt cũng như các dịch vụ đi kèm luôn làm hài lòng quý khách hàng.

» Cùng đội ngũ nhân viên thiết kế, kỹ thuật, giao hàng, bán hàng nhiệt tình giàu kinh nghiệm, công ty không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng uy tín, mở rộng thị trường nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

 

    Với Phương châm “CHẤT LƯỢNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ”, Công ty chúng tôi đã dần khẳng định tên tuổi và vị thế của mình với các khách hàng, chủ đầu tư, nhà tư vấn trong và ngoài nước.

 

      Chính vì thế NAVICO, chúng tôi rất tự tin là nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối nguyên liệu, hương liệu, phụ gia trong sản xuất, chế biến thực phẩm sẽ là bạn hàng đáng tin cậy, lâu dài cho đối tác.

 


CÔNG TY TNHH TM ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NAVICO

Địa chỉ: 394 Nhị Bình 15, Ấp 2, Nhị Bình, Hóc Môn, TPHCM

Địa chỉ 2: 26/7R Tổ 8, Ấp Mới 1, Tân Xuân, Hóc Môn, TP HCM

Hotline: 0919 704 788

Email: navicoffa@gmail.com

Website: http://navichem.com.vn/


Các bài viết:

Địa chỉ chuyên cung cấp các loại phụ gia thực phẩm sạch, an toàn, hợp vệ sinh

 Công ty phân phối phụ gia mì bún phở chất lượng